Bán hàng trên Zalo và những bí kíp giúp “hái” ra đơn hàng

Zalo là một trong những nền tảng mạng xã hội được sử dụng ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Xu hướng bán hàng trên Zalo cũng được rất nhiều cá nhân và tổ chức lựa chọn. Nền tảng này có những ưu điểm vượt trội hơn so với các trang mạng xã hội khác. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Chuột Bự Media tìm hiểu về Zalo và phương thức bán hàng trên Zalo giúp “hái” ra đơn hàng.

Đặc điểm nổi bật của Zalo

So với các trang mạng xã hội khác như Facebook là tính năng “Tìm quanh đây” tính năng này giúp doanh nghiệp hay cá nhân tìm kiếm những khách hàng ở gần mình. Ngoài ra, Zalo còn có QR Zalo trên mẫu tem bảo hành hay ở bao bì của cửa hàng.

Học viện Zalo giúp cả người bán, người mua hay doanh nghiệp tìm hiểu những chính sách, tính năng và cả những tiện tích mà nó mang lại. Đây được coi là nền tảng di động đầu tiên tại Việt Nam, dự kiến sẽ là mảnh đất màu mỡ sẽ được khai thác trong thời gian gần nhất cho các doanh nghiệp.

bán hàng trên zalo

Ưu điểm khi bán hàng trên Zalo

Đây là ứng dụng mạng xã hội được “made in Việt Nam” thế nên nó khá thân thiện với người Việt. So với những mạng xã hội quyền lực khác như Facebook, Twitter thì những gì Zalo đem lại cũng không thua kém. Nhất là khi xu hướng online của người dùng trên thiết bị mobile chỉ tăng chứ không giảm thì bán hàng online trên Zalo dự kiến sẽ là một mảnh đất màu mỡ cho các cá nhân hay doanh nghiệp.

Xem thêm: Sai lầm khiến bạn không bán được hàng trên facebook

Có thể liệt kê ra những ưu điểm khi bán hàng trên Zalo có thể kể đến như:

+ Mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam: Theo khảo sát, có đến 7/10 người sử dụng Zalo trên thiết bị của mình. Với nền tảng đến từ Việt Nam thì đây chính là con số rất ấn tượng.

+ Chăm sóc khách hàng tốt: Theo đó, người dùng có thể tạo ra một cửa hàng online ngay trên ứng dụng. Do đó, có thể giúp tương tác trực tiếp với khách hàng và mang lại những trải nghiệm thú vị cho họ. Ngoài ra, Zalo còn cho phép cung cấp tính năng gửi tin nhắn BroadCast giúp người dùng có thể nhận tin tức khuyến mãi chủ động, và cập nhật được các thông tin khác của Shop.

+ Ít khách hàng “ảo”: Để lập được tài khoản Zalo, người dùng buộc phải xác minh qua số điện thoại nên khách hàng trên Zalo thường thật hơn. Do đó, người chủ shop có thể tránh được những phiền phức bởi những đơn hàng “ảo”.

+ Các chính sách hỗ trợ: Ứng dụng này hoạt động chủ yếu ở Việt Nam nên các nhà quảng cáo luôn có những chính sách hỗ trợ tốt nhất. Các chủ Shop còn có thể học hỏi thêm kinh nghiệm qua Học viện Zalo.

=> Bí quyết tối ưu nội dung video

Bí kíp bán hàng trên Zalo

Bán hàng với Zalo Shop

Công cụ miễn phí này giúp người dùng tạo cửa hàng trên Zalo tương đối đơn giản bằng Zalo Offical Account. Người bán và người mua có thể kết nối với nhau đơn giản hơn. Về phía người bán, họ có thể gửi tin nhắn Broadcast miễn phí để cập nhật các thông tin về sản phẩm, khuyến mãi. Ngoài ra, nếu bạn có một website, dùng Zalo Shop còn cùng cung cấp tính năng đồng bộ sản phẩm một cách tối ưu.

Bán hàng với trang cá nhân Zalo

Tương tự như các trang mạng khác như Facebook hoặc Instagram. Mỗi tài khoản Zalo có thể kết bạn tối đa 2000 người và bạn bè của bạn sẽ thấy những sản phẩm mà bạn đăng bán. Đồng thời, những người bạn này thường là “thật” nên sẽ có thể mang đến lượng tương tác khá cao.

Người dùng còn có thể tìm kiếm bạn bè qua tính năng “tìm quanh đây” với các đặc điểm về giới tính, độ tuổi, khoảng cách địa lý. Nhờ vậy, sản phẩm mà bạn rao bán có thể hướng đúng đến đối tượng khách hàng mục tiêu.

Zalo Ads tiếp cận người dùng

Quảng cáo này hiện đang được các doanh nghiệp hướng tới để khai thác. Với Zalo Ads, quản trị viên sẽ đăng bài viết để tạo tương tác và thông qua đó để giới thiệu sản phẩm, cung cấp thông tin hữu ích và có thể chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Việc chạy quảng cáo trên Zalo cũng dựa vào các đặc điểm như giới tính, địa điểm, độ tuổi và nền tảng để tiếp cận quảng cáo. Do đó, có thể tiếp cận đúng với khách hàng mục tiêu và tăng khả năng chuyển đổi đơn hàng.

Đưa Zalo Pay vào trong thanh toán

Zalo Pay là phương thức thanh toán rất hữu ích nó giống như một ví điện tử giúp thanh toán nhiều dịch vụ, nhận và chuyển tiền phục vụ các nhu cầu khác nhau của cuộc sống. Ngoài ra, dùng Zalo Pay còn giúp các cá nhân và daonh nghiệp cập nhật các chương trình khuyến mãi phù hợp, đánh trúng tâm lý khách hàng.

Phương thức bán hàng online vẫn luôn tỏ ra hiệu quả trong thời điểm hiện tại và cả tương lai. Thế nên, các cá nhân và doanh nghiệp hãy tận dụng điều này và cả những ưu điểm của mạng xã hội để có thể mang lại nhiều đơn hàng nhất. Chuột Bự tin rằng, việc nắm vững những kỹ năng trong kinh doanh cũng như hiểu rõ về nền tảng mạng xã hội sẽ là cơ hội cho bạn phát triển sản phẩm của mình. Chuột Bự Media chúc bạn thành công với phương thức kinh doanh cùng Zalo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.