Bí kíp để content marketing không nhàm chán

Content tạo ra sự khác biệt đối với hoạt động marketing của doanh nghiệp bạn. Thế nhưng làm sao để content không bị nhàm chán giữa một biển thông tin rộng lớn? là câu hỏi đặt ra của rất nhiều copywriter. Khách hàng ngày càng khó tính và thời gian để họ lướt qua bài viết của bạn chỉ tính bằng giây.

Thế nên, hãy tận dụng ngay những bí kíp dưới đây để content marketing không bị nhàm chán và mang lại hiệu quả thực sự cho hoạt động marketing của doanh nghiệp bạn.

Bí kíp để content marketing không nhàm chán

Nội dung phải là độc nhất

Hiện nay, có không ít cách để bạn biến thông tin mình cung cấp cho khách hàng là những thông tin đầu tiên, duy nhất tại thời điểm đưa chúng ra. Chẳng hạn, dựa vào những số liệu thống kê thực tế, điều tra khách hàng và chuyển nó thành một mảng nội dung có ích với người đọc.

Hoặc bạn có thể đăng các thông tin để trả lời cho tiêu đề dạng “Làm thế nào…?”. Tuy nhiên, đừng bộc bạch hết những gì bạn có mà hãy dùng những gì còn lại như mồi nhử để lôi kéo khách hàng tiềm năng của bạn.

=> Tham khảo: cách viết nội dung độc nhất bằng cách thuê dịch vụ viết content

Tạo Infographic

Đa số khách hàng sẽ thích thông tin dạng Inforgraphic hơn là bài viết chỉ toàn chữ là chữ. Khi đó, nội dung của bạn sẽ được thiết kế và truyền tải một cách sinh động, bắt mắt và rất ấn tượng với ngời dùng.

Với các loại số liệu thống kê, bạn cũng có thể tận dụng Inforgraphic để làm mới cho nội dung của mình. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian chỉnh sửa, các bản thảo với đầy số liệu sẽ hô biến trở thành những thông tin trực quan, sinh động và xác đáng.

Nội dung phù hợp

Bạn viết cho ai đọc? Hãy trả lời câu hỏi này trước khi bắt đầu những câu chữ đầu tiên. Nội dung bạn cung cấp nhất định phải có ích hoặc mang lại điều gì đó cho khách hàng thì họ mới ở lại website của bạn.

Tuy nhiên, đừng vì chạy theo những xu hướng mà sản xuất ra nội dung có rất nhiều người xem tại một thời điểm mà sau đó thì không còn bất kỳ giá trị nào. Thường thì những dạng nội dung lan tỏa sẽ thu hút nhiều lượt xem, lượt thích hơn là lượt chuyển đổi. Thế nên, hãy cần bằng những loại nội dung này để website của bạn không chỉ có lượt truy cập cao mà còn có lượng khách hàng lớn nữa nhé!

Trả lời cho các câu hỏi

Một trong những cách giúp kéo bạn gần hơn với khách hàng đó chính là “gãi đúng chỗ ngứa” của họ. Biết khách hàng của bạn cần gì? thắc mắc vấn đề nào? gặp khó khăn ở đâu? Từ đó cung cấp các bài viết giúp họ giải đáp. Cung cấp cho khách hàng những giải pháp độc nhất sẽ đưa công ty của bạn nhanh chóng trở thành thương hiệu mà khách hàng luôn nhắc đến trong tương lai.

Thấu hiểu khách hàng của bạn

Đừng cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người bởi không phải ai cũng sẽ trở thành khách hàng của bạn. Chìa khóa ở đây là hãy thấu hiểu những khách hàng tiềm năng, khách hàng thực sự của mình.

Ngoài việc điều tra các thông tin cá nhân của khách hàng, bạn nên giải quyết tốt các câu hỏi sau: khách hàng thực sự hứng thú với điều gì? họ yêu thích sử dụng những sản phẩm như thế nào? hiện tại họ có theo dõi blog nào không? khách hàng sử dụng chủ yếu kênh truyền thông nào? nội dung nào mà họ coi là ấn tượng, hấp dẫn để sẵn sàng chia sẻ?…

Hãy sử dụng giải pháp tư vấn truyền thông của CBM để giải đáp khúc mắc của khách hàng nhé

Tạo ra nội dung bởi chính người dùng

Có một cách khác để tăng khả năng tương tác của khách hàng với doanh nghiệp đó là cơ hội để người dùng tạo ra nội dung cho chính thương hiệu. Chẳng hạn, bạn có thể cho phép khách hàng chia sẻ những hình ảnh về gia đình họ lên website của bạn. Điều này không chỉ giúp tăng tính tương tác cộng đồng mà còn tạo ra nguồn nội dung rất chất lượng, phong phú cho website.

Như vậy, có rất nhiều cách để bạn khiến nội dung cung cấp trên website của mình không bị nhàm chán. Hãy căn cứ vào từng trường hợp để áp dụng các phương pháp này cho đúng. Nếu bạn gặp khó khăn khi tạo nội dung cho website hay fanpage của doanh nghiệp mình, hãy liên hệ với CBM. Đội ngũ content thuê của chúng tôi luôn sẵn lòng giúp bạn hoàn thành mục tiêu về số lượng, chất lượng bài viết cho website của bạn.

Chuột Bự Media đang cung cấp dịch vụ digital marketing cho doanh nghiệp nếu như bạn đang cần hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.