Bí quyết để tối ưu hóa nội dung video marketing

Video marketing hiện đang là xu hướng sản xuất nội dung hấp dẫn, thu hút và có tính chuyển đổi cao. Sự hỗ trợ của công nghệ và các phần mềm hiện đại, trí tuệ nhân tạo, nhận dạng giọng nói, công nghệ thực tế ảo hay các loại phương tiện truyền tải cũng ngày một đa dạng hơn như ảnh gifs, livetream. Các kênh social media cũng ngày một lớn mạnh như Snapchat, Instagram. Nội dung video có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu mang lại sự trải nghiệm thú vị cho người dùng và tăng tính tương tác.

Bài viết dưới đây Chuột Bự Media sẽ giới thiệu với bạn đọc một số bí quyết để tối ưu hóa nội dung video dành cho các cá nhân, doanh nghiệp muốn đầu tư vào kênh marketing này.

Đầu tư vào sản xuất nội dung cho video

Bí quyết để tối ưu hóa nội dung video marketing

Video marketing có thể là một phần quan trọng trong toàn bộ chiến lược Digital Marketing. Do vậy, phần nội dung cần được coi trọng vì nó sẽ quyết định khách hàng chuyển nội dung ngay từ những giây đầu tiên hay không.

Để tăng tính hiệu quả thì dưới đây là một số câu hỏi cần đặt ra trước khi quyết định đầu tư nội dung cho video:

+ Video sẽ đóng vai trò gì trong câu chuyện thương hiệu của bạn?

+ Nội dung video sẽ hướng đến đối tượng nào, mục đích là gì?

+ Video có khả năng tác động đến đối tượng khách hàng nào nhiều nhất?

Sau khi trả lời được các câu hỏi này, bạn có thể lên kế hoạch tốt hơn, vạch ra các bước cần thực hiện, đặt ra chỉ tiêu đo lường cho nội dung video.

Kể lại một câu chuyện

Thay vì một video đơn thuần về sản phẩm thì hãy đầu tư cho những video có nội dung sâu sắc. Hãy thử đặt mình vào vị trí khách hàng và xem liệu bạn có thích những video quảng cáo từ đầu đến cuối chỉ dùng những lời hoa mĩ để tâng bốc về sản phẩm hay không?

Người tiêu dùng ngày càng khó tính hơn và họ thường có xu hướng thích những quảng cáo có lồng ghép những câu chuyện ý nghĩa. Họ đòi hỏi tính nhân văn, tính xã hội chính những câu chuyện này. Do vậy, hãy đầu tư cho video có nhân vật, có cốt truyện và khéo léo lồng ghép thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp vào. Làm sao để câu chuyện vừa chứa đựng cảm xúc, vừa truyền tải được thông điệp về sản phẩm.

Sáng tạo là nhất định phải có với thể loại nội dung này. Ngoài ra, khi dựng video thì cần tuân thủ theo một số nguyên tắc:

+ Ngắn gọn và dễ hiểu.

+ Dùng giọng nói đàm thoại.

+ Không nên sử dụng các thuật ngữ dài, thuật ngữ khó hiểu.

+ Chất lượng âm thanh và hình ảnh tốt.

Xác định thời gian đăng video

Lưu trữ nội dung trên các nền tảng như Brightcove, Vime hay Wistia: Các công cụ này có tính linh hoạt cao, giúp tùy chỉnh để tìm kiếm, cảm nhận hoạt động chính xác theo ý muốn. Ngoài ra, nó có thể giúp xuất bản danh sách video khuyến khích khách hàng truy cập vào website. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là giới hạn phạm vi tiếp cận tổng thể của video.

Đăng lên website lưu trữ video: Hãy dùng các kênh phân phối video để tăng tính lan tỏa. Youtube là gợi ý hàng đầu giúp thu hút lượng người xem cao. Công cụ này không chỉ miễn phí mà còn cho phép người dùng tương tác, lưu trữ và chia sẻ video của bạn.

Đăng lên livestream: Các ứng dụng phát video trực tuyến như livestream đang rất hot và mang lại hiệu quả tích cực để lan tỏa thông tin. Tuy nhiên, công cụ này có điểm trừ là giới hạn xem trong một khoảng thời gian nhất định.

Chia sẻ video

Hành động này có ý nghĩa rất lớn đối để tăng lượt xem và tương tác cho video của bạn. Trước khi chia sẻ, hãy khoanh vùng đối tượng người xem của bạn là ai, họ yêu thích điều gì, hay tham gia vào hội nhóm nào, họ tương tác nhiều ở những kênh nào?… sau đó chia sẻ video lên chính những nơi mà khách hàng quan tâm.

Gắn thẻ mô tả SEO

Không chỉ chú trọng về mặt nội dung mà trước khi đăng video cũng đừng quên các chi tiết như tiêu đề, thẻ tag và mô tả SEO vào phần mô tả nội dung video. Thao tác này có thể giúp cho video của bạn tối ưu SEO với các từ khóa mục tiêu, nhanh chóng tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Tối ưu hóa hiệu quả nội dung video thường xuyên

Bạn có thể biết được hành vi và sở thích của khán giả thông qua các dữ liệu tương tác và chỉ số hiệu suất chính xác. Căn cứ vào đó có thể điều chỉnh chiến lược marketing của mình. Chẳng hạn, nếu bạn nhận thấy rằng thời lượng xem video của khách hàng giảm 10s thì hãy xem lại phần mô tả hay nội dung trong video của bạn.

Đừng quên theo dõi phản ứng của độc giả

Một số kênh đăng tải video như Facebook, Youtube giúp bạn nhận biết về phản ứng của độc giả. Chẳng hạn video livestream trên Facebook có các nút Live, Love, Haha, Wow, Sad, Angry hoặc trên Youtube có nút Like hay Dislike. Căn cứ vào đó, bạn có thể đánh giá được cảm xúc của họ dành cho video của bạn hay những giá trị mà khách hàng nhận được từ nội dung mà bạn cung cấp.

Video marketing giúp các doanh nghiệp có thể mở ra các ý tưởng làm marketing sáng tạo, độc đáo và hiệu quả hơn. Hãy xem xét kỹ về mặt nội dung và đầu tư đúng cách để video có thể mang lại chuyển đổi cao cho thương hiệu, sản phẩm doanh nghiệp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.