Bí quyết viết tiêu đề thu hút khách hàng

Tiêu đề có ảnh hưởng rất nhiều đến việc khách hàng liệu có ở lại website bạn và có tiếp tục đọc bài viết đó hay không? Một tiêu đề lôi cuốn góp phần tạo nên sự thành công của bài viết. Vậy, bí quyết nào để viết tiêu đề thu hút khách hàng?

Nguyên tắc hàng đầu

Đặt lợi ích khách hàng lên bên trên: Dù là tiêu đề ngắn hay dài thì cũng cần phải đề cập đến vấn đề khách hàng nhận được những gì. Nếu khách hàng thấy được lợi ích cụ thể thì họ sẽ tiếp tục đọc bài viết của bạn.

Tiêu đề liên quan đến nội dung body text: Vai trò quan trọng đối với một tiên đề là làm thế nào để người đọc tiếp cận phần tiếp theo của quảng cáo. Cần đặc biệt tránh xa thể loại tiêu đề không có bất kỳ liên quan nào đến nội dung bài viết.

Có key word chú ý: Hãy dùng các key word gây chú ý như tên người có ảnh hưởng, con số, tính năng hữu ích, đặc điểm nổi bật,…

Dùng ngôn ngữ mang tính chất hội thoại: Người đọc thường thích các tiêu đề có phong cách bình dị, ngôn ngữ đơn giản bởi nó gây thiện cảm từ cái nhìn đầu tiên.

Trung thực: Đừng đặt tiêu đề giật tít bởi chúng có thể phản lại chính bài viết của bạn. Hãy tôn trọng khách hàng và đưa ra những tiêu đề trung thực.

Đọc thêm: Bí quyết để tối ưu hóa nội dung video marketing

Bí quyết viết tiêu đề thu hút khách hàng

Các phương pháp viết tiêu đề hiệu quả

Tiêu đề hướng về khách hàng

Dù là khách hàng tiềm năng hay trung thành thì họ cũng chỉ quan tâm là họ cần gì, có giải quyết được vấn đề được hay không, học được những gì từ đó,… vì thế khi lướt Google hay các trang mạng xã hội nào thì khách hàng cũng chỉ quan tâm nhất một điều – chính bản thân họ.

Do vậy, hãy đặt tiêu đề để hướng về khán giả thay vì hướng về chính bản thân bạn. Các mối quan tâm hàng đầu của khán giả thường là: giải trí, thông tin, tham gia cộng đồng, giải quyết vấn đề,…

Tối ưu tiêu đề để mang đến cho người đọc những thứ họ đang tìm kiếm

Khi khách hàng tìm kiếm thông tin, họ không tìm kiếm điều gì cụ thể mà thường tìm theo ngẫu hứng, họ quan tâm điều gì thì họ tìm thứ đó. Khi tìm kiếm tiêu đề, họ sẽ lướt qua hàng loạt và xem cái nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Và tiêu đề cũng chính là thứ đầu tiên mà cả người dùng và công cụ tìm kiếm nhìn vào và đánh giá xem liệu nội dung đó có thực sự đáng giá và thân thiện hay không.

Tuy nhiên, trước khi cố gắng nhồi nhét từ khóa vào tiêu đề thì hãy xem xét về tính tự nhiên của tiêu đề sau khi chèn từ khóa. Khi đọc tiêu đề nào quá khô cứng thì người đọc sẽ bị mất cảm tình, bạn cũng không đạt được như mong muốn.

Khách hàng ngày càng thông minh hơn và họ biết chính xác những gì bạn làm. Vì thế đừng làm những điều giống như bạn không mảy may đến người dùng. Còn Google cũng không ưa gì việc bạn vượt mặt hệ thống của họ, nội dung của bạn cũng khó mà có thể ngồi yên với kiểu này.

Tiêu đề tạo ra sự ảnh hưởng

Đây là điều không hề đơn giản và tốn rất nhiều “chất xám” của người làm marketing. Nếu bạn muốn người đọc thích thú với nội dung của của bạn, xem video của bạn hay mua hàng thì cần chú ý tạo nội dung đánh giá vào sở thích của họ, khơi dậy sự tò mò và càng thân thiện càng tốt.

Khách hàng không có thừa thời gian để đọc kỹ tiêu đề của bạn. Nếu tiêu đề của bạn chẳng có gì hấp dẫn thì nó sẽ không đọng lại một chút nào với khách hàng. Tiêu đề cần có tính tác động và làm điều đó càng nhanh càng tốt. Do vậy, đừng sử dụng các loại từ ngữ phức tạp, từ ngữ chuyên ngành hay những cụm từ đa nghĩa, ẩn dụ khó hiểu.

Hai nhiệm vụ chính của tiêu đề là gây sự chú ý với những ai nhìn thấy nó và thuyết phục người đọc xem thêm nội dung của bạn. Tiêu đề có thể chính là phần quan trọng nhất đối với một bài viết trong nhiều trường hợp, là lời hứa hẹn đối với người đọc về nội dung.

Có thể bạn sẽ phải cần: 7 bước viết bài mô tả sản phẩm thu hút

Vậy, làm thế nào để có thể viết tiêu đề thật sự thu hút và có hiệu quả, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một vài công thức viết tiêu đề thành công:

+ Sử dụng cụm từ “làm sao, làm thế nào”: Làm sao để có một kế hoạch tuyệt vời cho___? Làm sao để đối phó với___, làm sao để___ như một___…

+ Sử dụng cụm từ “bí mật”: 5 bí mật mà các chuyên gia ___ không muốn bạn biết, bật mí sự thạt đằng sau___, khám phá bí mật___…

+ Cụm từ “lý do”: 3 lý do___ để___, lý do thực sự bạn không ___…

+ Cụm từ “cách, cách làm”: Cách ít người biết để ___, cách để ___ trong 60s hoặc ít hơn, 3 cách sáng tạo để ___…

+ Cụm từ “tại sao”: Tại sao ___ không dành cho bạn, tại sao bạn không nên ___, tại sao ___ thất bại và ___ thành công…

+ Cụm từ “thủ thuật”: 8 thủ thuật giúp bạn___, 10 thủ thuật để ___, 3 thủ thật mà ___ cần phải biết…

+ 19 cụm từ “điều”: 11 điều kỳ cục về ___, mọi điều cần biết về ___, những điều ai cũng biết về ___…

Hãy biến tiêu đề của bạn thành vũ khí tuyệt vời cho nội dung mà bạn cung cấp. Đừng để bài viết của bạn bị rơi vào sọt rác chỉ bởi vì tiêu đề dở tệ và không có tính hấp dẫn.

Công ty TNHH Giải Pháp Truyền Thông Chuột Bự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.