Cập nhật thuật toán broad core tháng 8/2018

Như các anh em seoer đã biết mới chỉ đầu tháng 8 mà đã có sự thay đổi bất ngờ về các từ khóa top. Bản cập nhật này đánh thẳng trực tiếp vào những anh em nào tìm đủ mọi cách để vượt mặt google nhằm đạt kết quả cao. Với chỉ trong vòng chưa đến 1 đêm, hàng ngàn website tụt top từ khóa và có cả trường hợp đang nằm top mà bay mất tích. Vì sao lại xảy ra như vậy, hãy cùng đọc qua bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về nguyên nhân xảy ra tình trạng này.

Trên twitter vừa qua, bác gồ đã có thông cáo về việc xác nhật cập nhật thuật toán cốt lõi trong đầu tháng 8. Bác gồ cũng nói là chỉ cập nhật thêm cho thuật toán tháng 3 và tháng 4 vừa qua mà thôi.

Nội dung bản cập nhật thuật toán broad core

google cập nhật

Google đã nói: “Each day, Google usually releases one or more changes designed to improve our results. Some are focused around specific improvements. Some are broad changes. Last week, we released a broad core algorithm update. We do these routinely several times per year.

As with any update, some sites may note drops or gains. There’s nothing wrong with pages that may now perform less well. Instead, it’s that changes to our systems are benefiting pages that were previously under-rewarded.

There’s no “fix” for pages that may perform less well other than to remain focused on building great content. Over time, it may be that your content may rise relative to other pages.”

Dịch:

“Mỗi ngày chúng tôi thường thay đổi một hoặc nhiều thuận toán tìm kiếm để cho việc cải thiện thứ hạng được tốt hơn. Có những thứ thay đổi bình thường. Có những thứ lại là sự thay đổi lớn. Cuối tuần vừa qua, chúng tôi đã tiền hành và phát triển thuật toán cốt lõi. Chúng tôi có thể tiến hành thường xuyên mỗi năm.

Cũng như các bản cập nhật khác, có những website tăng và giảm. Không có gì là sai với những website hoạt động kém hiệu quả. Thay vào đó, chúng tôi hướng tới việc trải nghiệm của người dùng nhiều hơn.

Sẽ không có bất kỳ thay đổi nào cho những website kém hiệu quả hơn là việc đầu tư nhiều vào nội dung. Theo thời gian, nội dung trải nghiệm người dùng tốt website sẽ có được một thứ hạng tốt hơn”.

Đây là bản cập nhật của tháng 3 và tháng 4 về thuật toán cốt lõi. Còn trong bản cập nhật này google mới chỉ xác nhận cho việc update thuật toán “broad core” chứ không có thêm bất kỳ thông tin nào khác cả. Tóm lại, google ngày càng trở nên khó đoán hơn, không ai có thể lường trước được google đang toan tính điều gì. Trong thời điểm bão thế này hãy tập trung nhiều vào nội dung tăng lượng traffic để google đánh giá tốt hơn về website của mình nhé các anh em.

Làm sao để khắc phục qua cơn bão broad core

Qua rồi cái thời mà anh em seoer cầy như trâu húc mả, cầy vài trăm, vài ngàn mà có thể là vài triệu link trong một ngày. Đây không phải là tiêu chí mà bác gồ hướng tới để xếp hạng website của chúng ta. Đi ít link thôi nhưng mà đi những chỗ nào nó chất lượng do mình tạo ra. Cũng như đợt cập nhật vừa qua bản thân tôi có đang seo về mảng chuyển nhà trọn gói cho website chuyennhasieunhanh.com . Vừa mới vui mừng khi key chính top 2 và các từ khóa chính đang kéo hết lên trang 1. Chỉ trong 1 đêm mà tôi tụt xuống luôn top 9.

Nói thêm về vấn đề rớt top này, không chỉ mảng dịch vụ của tôi mà hầu hết anh em đều kêu than ví dụ như:

Ở mảng dịch vụ nam khoa, phụ khoa mới chỉ hôm trước toàn website các thể loại phòng khám mà sau khi cập nhật nó thành như này:

 

Trớ trêu thay một loạt các trang báo đang có mặt hết ở trang 1. Tôi cũng đã check thử các trang tiếp theo đều không còn những kết quả trước đây mà đã bay sạch sẽ khỏi bản đồ của google.

Điểm thêm qua một vài mảng khác xem sao nhé 

Vậy chúng ta nên làm gì

Các bạn cũng biết rồi đó “content is king” – điều này không thể phủ nhận. Hãy tập trung vào nội dung hữu ích đi thay vì dành nhiều thời gian cho backlink, không hiệu quả đâu. Thử đặt mình vào người dùng mà cảm nhận xem bài viết của mình có ổn hay không, có làm cho người đọc cảm thấy thích thú hay không. Làm được điều đó thì bạn đã thành công.

Ngoài lề thêm 1 chút nữa đó là liên quan đến việc onpage nội dung. Đừng có nhồi nhét từ khóa để tối ưu làm gì, không ảnh hưởng gì đâu anh em. Google nó biết hết anh em đang làm gì, có thể tốt cho seo nhưng chưa chắc tốt cho người dùng. Hãy viết làm sao để cho người dùng đọc được chứ không phải để cho bot đọc. Thêm một thứ khác nữa là thẻ mô tả, giờ đây thẻ mô ta đã trở về 155 từ chứ không phải 300 như trước nữa. Vì vậy, seoer nên viết đủ ý, ngắn gọn, xúc tích và không spam từ khóa vào thẻ mô tả làm gì cả.

Kế tiếp là tới phần backlink. Mình không phán hay dám chắc backlink anh em đi có thật sự tốt hay không nhưng vẫn điểm qua một vài vấn đề như sau:

+ Kiểm tra lại toàn bộ backlink xem có 404, xóa bài, xóa link, bài viết thì spin lủng củng, hay lại đặt link ở những chỗ xấu như web xxx chẳng hạn. Hãy nhanh chóng xóa hoặc chặn domain đó đi. Bổ sung lại những backlink chất lượng được đầu tư về nội dung chỉn chu và cẩn thận.

+ Nếu bài backlink của bạn đang đặt trên những diễn đàn rác, hay những forum sandbox hãy chặn nó ngay lập tức giống như trường hợp ở trên.

Thời gian này đang có bão nên anh em đi bão hãy cẩn thận, tập trung xây dựng chiến lược rõ ràng, xây dựng nội dung hữu ích đủ trải nghiệm với người dùng.

Nói thì nói vậy thôi, google chưa có thông báo về việc những website đã bay top phải khắc phục ra sao nên không thể rõ ràng hơn được nữa. Với bản thân tôi trong thời gian này sẽ hạn chế việc đi link lại chờ cơn bão qua rồi lại xuất hiện, tập trung kỹ lưỡng hơn về nội dung hướng tới người đọc.

Chúc anh em seoer leo top thành công!

1 thought on “Cập nhật thuật toán broad core tháng 8/2018

  1. Nguyễn Thảo Reply

    Bài viết rất hay và hữu ích cho anh em seoer
    Biết được nguyên nhân vì sao web rớt top mấy hôm nay
    Thanks admin nhiều ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.