Những công cụ Digital Marketing mang lại hiệu quả nhất định Marketer phải nắm rõ

Digital Marketing là hoạt động sử dụng công nghệ số để tiếp xúc với khách hàng. Có rất nhiều công cụ Digital Marketing và tùy vào từng tình huống lại ứng dụng một hoặc nhiều công cụ. Tuy nhiên, có những công cụ Digital Marketing mà các Marketer nhất định phải biết và sử dụng thành thạo chúng.

Vậy, những công cụ đó là gì? Hãy cùng Chuột Bự Media khám phá qua bài viết dưới đây.

Công cụ thiết kế

Những công cụ Digital Marketing mang lại hiệu quả nhất định Marketer phải nắm rõ

Không thể phủ nhận rằng hình ảnh ngày càng có vai trò và sức mạnh lớn đối với việc truyền tải thông điệp đến khách hàng. Đây cũng là yếu tố góp phần giúp chiến dịch Digital Marketing của bạn thành công.

Do vây, một phần không thể thiếu của Digital Marketing đó chính các công cụ thiết kế. Song song với việc tạo nội dung bằng ký tự thì các marketer cần chú trọng đầu tư cho những hình ảnh minh họa, video hay gif để khách hàng ấn tượng hơn nội dung của bạn. Khách hàng thường cảm thấy dễ chịu và ấn tượng hơn với những nội dung có kết hợp cả hình ảnh, âm thanh, chữ viết hơn là chỉ có những con chữ từ đầu đến cuối.

Các marketer có thể sử dụng các công cụ thiết kế tiêu biểu là Photoshop và Canava giúp nội dung quảng cáo, thông điệp truyền tải của bạn được phong phú, muôn màu, muôn vẻ hơn.

Công cụ Social Media

Nền tản Social Media luôn có mặt trong các chiến lươc marketing online của doanh nghiệp và cũng tương tự với Digital Marketing. Các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Twitter, Snapchat

Thông qua những loại công cụ này, doanh nghiệp có thể tăng tính tương tác với khách hàng tốt hơn. Ngoài tính năng nền tải, các loại công cụ này còn có thêm một số tính năng được thiết kế đặc biệt. Chẳng hạn, đối với Facebook còn có tính năng chạy quảng cáo giúp tăng khả năng tiếp cận với người dùng. Ngoài ra, các nền tảng này còn có thể sử dụng các công cụ quản lý như Buffer và Hootsuite. Công cụ này có thể giúp bạn lên lịch bài đăng trên các trang mạng xã hội, đồng thời đo lường mức độ khác.

Công cụ phân tích

Để đánh giá hiệu quả của hoạt động Digital Marketing thì các công cụ phân tích sẽ không thể thiếu. Điển hình như Google Analytics giúp theo dõi số liệu thống kê lưu lượng truy cập trang web. Hoặc các công cụ phân tích của social media như Twitter Analytics và Facebook Insight giúp thống kê các số liệu và từ đó marketer có thể tối ưu hóa chiến dịch tốt hơn.

Một số công ục có thể giúp theo dõi dữ liệu về người dùng, chỉ số chuyển đổi. Periscope có thể giúp đo số liệu thống kê phụ trợ của trang web, doanh số, số liệu về chuyển đổi, nhân khẩu học của người dùng.

Đọc thêm: Digital Marketing thành công nhờ tự động hóa Marketing

Công cụ content marketing

Để chiến dịch Digital Marketing hiệu quả thì content là yếu tố không thể hiếu. Chính vì vậy, marketer có thể sử dụng các công cụ content marketing để mang lại hiệu quả cho việc tạo và quản lý nội dung.

Hai công cụ được sử dụng khá phổ biến là CoSchedule và Hubspot giúp xác định cơ hội về nội dung, blog bài đăng, blog truyền thông xã hội. Giúp người làm content có thể tạo ra nội dung hấp dẫn, lan tỏa cung cấp cho khách hàng.

Công cụ email marketing

Đây là công cụ không thể thiếu với các marketer làm Digital Marketing. Email marketing giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận với người dùng bằng thư điện tử. Khuyến khích người dùng gắn kết với thương hiệu và thúc đẩy quá tình mua hàng.

Các loại công cụ email marketing có thể kể đến bao gồm Iterable, MailChimp. Công cụ này có thể giúp marketer có thể xây dựng danh sách email tự động hóa cho chiến dịch email, cung cấp phân tích cho chiến dịch email và tối ưu hóa việc thực thi kế hoạch.

Có rất nhiều công cụ giúp thúc đẩy công việc Digital Marketing hiệu quả. Tuy nhiên, cần phải biết cách kết hợp cho hiệu quả các công cụ này, có kế hoạch để kiểm tra và đo lường hiệu suất chiến dịch. Có như vậy, doanh nghiệp của bạn mới thành công trong hoạt động Digital Marketing của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *