Digital Marketing thành công nhờ tự động hóa Marketing

Xu hướng chuyển từ marketing truyền thống sang Digital Marketing ngày càng phổ biến để đáp ứng sự bùng nổ của Internet. Hơn thế, các nền tảng tự động hóa Marketing còn giúp doanh nghiệp thành công hơn, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường bằng qua chính kênh Digital Marketing của mình.

Thế nào là Digital Marketing và tự động hóa marketing?

Digital Marketing chính là việc marketing thông qua các thiết bị như smartphone, máy tính cá nhân, máy tính bảng, các thiết bị chơi game để có thể tương tác trực tiếp với người dùng. Các công nghệ nền tảng của Digital Marketing là email, website, mạng xã hội, ứng dụng trên di động.

Digital Marketing bao gồm:

+ Thiết kế website bán hàng.

+ Tiếp thị qua email.

+ Quảng cáo trực tuyến.

+ SEM – Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm.

+ SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

+ Content marketing.

+ PR trực tuyến.

+ Tiếp thị qua điện thoại di động.

+ PR qua mạng xã hội.

Digital Marketing thành công nhờ tự động hóa Marketing

Khi tự động hóa Marketing là việc ứng dụng phần mềm công nghệ vào trong hoạt động marketing của doanh nghiệp. Từ đó, tự động hóa các chuỗi hoạt động mang tính nguyên nhân – kết quả.

Việc tự động hóa này có mục tiêu chính là:

+ Tăng cường hiệu quả quảng cáo, giao tiếp và bán hàng.

+ Thiết lập mối quan hệ với khách hàng trung thành, nuôi dưỡng với khách hàng tiềm năng.

+ Tăng tỷ lệ chuyển đổi từ người dùng thành khách hàng của doanh nghiệp.

Những lợi ích từ việc tự động hóa Marketng đối với hoạt động Digital Marketing của doanh nghiệp

Tiết kiệm thời gian

Vì công nghệ có thể giúp tự động hóa nhiều quy trình nên nhân viên có thể tập trung cho các công việc khác hiệu quả hơn. Cụ thể là phần nội dung mang tính chiến lược, điều mà không có công nghệ nào có thể thay thế được.

Tiết kiệm chi phí

Song song với việc tiết kiệm thời gian thì việc tự động hóa marketing còn tạo hiệu quả chi phí rất lớn cho doanh nghiệp của bạn. Nguyên nhân là khi các phần mềm, ứng dụng có thể làm thay các công việc nhân viên làm thì ngân sách cho việc chi trả lao động cũng có thể giảm xuống. Hiệu quả công việc tăng cao giúp doanh nghiệp nhanh chóng thành công và mở rộng quy mô của mình.

Đọc thêm: Bí kíp để viết content không nhàm chán

Tạo mối quan hệ bền vững với khách hàng mục tiêu

Khi tự động hóa Marketing trong Digital Marketing thì các nền tảng như email sẽ có tính cá nhân hóa. Khách hàng sẽ có thiện cảm hơn với doanh nghiệp, tăng cường được các quan hệ với cả khách hàng mục tiêu và tiềm năng.

Các thông tin mà khách hàng cung cấp như số điện thoại, tên, email, lần truy cập, thời gian truy cập,… sẽ là dữ liệu quý báu để doanh nghiệp lên kế hoạch, tương tác tốt hơn với khách hàng. Nền tảng này còn giúp cho doanh nghiệp tiếp cận ngay với khách hàng, thấu hiểu những gì họ cần ngay từ khi họ bắt đầu tương tác.

Thấu hiểu về hành vi khách hàng

Thông qua việc tự động hóa Marketing, doanh nghiệp có thể theo dõi các thông tin khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Tìm hiểu xem khách hàng của mình đã xem những sản phẩm nào, thời gian truy cập website là bao lâu. Đồng thời, khách hàng còn có thể điền các thông tin cá nhân vào biểu mẫu để biết chính xác họ cần gì và mong muốn gì?

Với những lợi ích tuyệt vời nói trên, chúng ta có thể thấy được việc tự động hóa Marketing cho hoạt động Digital Marketing là cần thiết. Đặc biệt, với thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì đây sẽ chính là trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp để vừa tối ưu được thời gian, chi phí, vừa nâng cao hiệu quả cạnh tranh cho doanh nghiệp trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.