Google cập nhật thêm 2 rich cards mới dành cho review nhà hàng và các khoá học

Như bạn đã biết tháng 5 vừa rồi Google Đã cho hiển thị 2 thẻ rich về hai mảng nội dung là các món ăn và phim ảnh. Theo đó những website có nội dung nói về hai mảng trên có thể sử dụng các đoạn mã có cấu trúc được Google đề xuất thêm vào những site này nhằm mang lại trải nghiệm mới, chi tiết và tiện lợi hơn cho người tìm kiếm, từ đó chủ quản website có thể sử dụng những rich cards này cho nhiều mục đích khác nhau như review dịch vụ hay quảng bá sản phẩm của mình.
Có vẻ cập nhật này dành được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng người tìm kiếm khi mà hôm nay Google tiếp tục thêm 2 rich cards nữa dành cho websites có nội dung nói về các khoá học và dịch vụ ăn uống.

 

image

 

Bằng cập nhật này, thêm một lần nữa Google sẽ xếp hạng những website nói về hai nội dung trên với một kiểu hiển thị mới.

Với những website nói về nhà hàng

Google biểu diễn cách sắp xếp các thứ hạng này bằng một dạng carousels – tức là một kiểu slide cho phép người dùng dễ dàng kéo sang trái, phải để xem thêm nhiều hình ảnh quảng bá, review những nhà hàng nổi tiếng được nhiều người quan tâm, được các website có uy tín nhắc đến.

 

image

 

 

Để được ưu tiên hiển thị, người quản trị sẽ sử dụng đoạn rich snippet do Google chỉ định về nội dung nhà hàng nhúng vào website. (Update mã nhúng sau…)
Nội dung có thể sử dụng: review nhà hàng, giới thiệu địa điểm ăn uống, cho thuê bất động sản kinh doanh nhà hàng…

Với website giới thiệu các khoá học

Tương tự, Google cũng cung cấp mã nhúng vào website có nội dung kinh doanh các khoá học để có thể được ưu tiên hiển thị bằng một danh sách khoảng 3 liên kết đến ba khoá học mới nhất.

 

image

 

Đối tượng thích hợp: Site giới thiệu các khoá học, thời gian biểu trường học, các buổi họp, tranning, sự kiện hội thảo…

Tuy nhiên, ít nhất là với SEOers Việt Nam mình tin là có nhiều phương án “lách luật” để áp dụng cập nhật này cho nhiều mục đích, cho nhiều mảng nội dung khác nhau :)).

Ơ cơ mà cập nhật này chưa tới nước Việt xinh tươi, hình như mới chỉ áp dụng tại Mẽo thôi. Hãy chờ ít lâu để được áp dụng tính năng tại nước mình. Mình chờ reply của những bạn đã add và SEO thành công tính năng này, đặc biệt là cho các website có nội dung không phải hai mảng mà Google hướng đến. Cùng chờ xem! =))

Theo: Chuột Bự Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.