Học hỏi content marketing từ đối thủ cạnh tranh, tại sao không?

Rất nhiều người làm content marketing nghĩ rằng: content cần đậm dấu ấn cá nhân, chỉ riêng doanh nghiệp mình mới có nên không cần đọc và tìm hiểu xem đối thủ đã làm gì, viết như thế nào. Quan niệm đó có thực sự đúng đắn?

Chúng ta để ý rằng, các vận động viên trước khi tập luyện hay thi đấu đều dành khá nhiều thời gian để nghiên cứu kỹ điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ, học hỏi những gì mà đối thủ có thể vượt trội hơn mình. Ngay cả các doanh nghiệp dù đã thành lập lâu hay chưa thì việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh chưa bao giờ “thừa”.

Với content marketing cũng như vậy, ngay từ khi bắt đầu các doanh nghiệp cũng nên phân tích đối thủ của mình để có những chiến lược tiếp thị nội dung cho hiệu quả. Dưới đây là một số cách Chuột Bự Media gợi ý giúp bạn có thể phân tích đối thủ cạnh tranh hiệu quả.

=> Viết content kinh doanh online có thực sự dễ dàng?

Học hỏi từ website và kênh truyền thông

Học hỏi content marketing từ đối thủ cạnh tranh, tại sao không?

Đừng vội đào bới những thứ mà đối thủ của bạn chưa làm tốt, hãy tìm những điểm tốt của họ trước và nếu có thể, hãy áp dụng chúng một cách linh hoạt cho công ty của bạn.

Cách đơn giản nhất là hãy ghé thăm những website, blog hay các kênh truyền thông xã hội của công ty đối thủ. Tìm hiểu những chiến lược riêng biệt của họ và tổng hợp lại để có thể lần lượt trả lời các câu hỏi sau:

+ Kiểu bài đăng mà đối thủ thực hiện là gì?

+ Mật độ đăng bài như thế nào?

+ Dạng bài đăng nào sẽ có tương tác cao nhất?

Phân tích độc giả và sự cạnh tranh

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều có đối thủ cạnh tranh dù là mạnh hay yếu. Chính vì vậy, đối thủ của bạn cũng sẽ có những đối thủ. Từ sự phân tích đối thủ cạnh tranh, bạn có thể học được rất nhiều điều từ đó cho doanh nghiệp của mình. Bằng cách sử dụng SimilarWeb, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các đối thủ cạnh tranh của bất kỳ website nào.

Hãy vào website và xem cách họ sử dụng những cách nào để thu hút độc giả. Bạn có thể cứ vào những cách này để tạo ra nội dung có thể lôi kéo người dùng về phía mình.

Có thể bạn sẽ cần tới: Làm sao để nâng cao chất lượng content marketing

Tìm kiếm bài đăng có nhiều độc giả truy cập nhất

Nếu bạn muốn mình vượt qua đối thủ, hãy phân tích từ những cái tốt nhất, mạnh nhất của họ. Từ website, hãy tìm các bài đăng thu hút nhất của họ và khám phá xem có điều gì đặc biệt. Sau đó, có thể áp dụng tương tự với các bài đăng của bạn trên website.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng việc phân tích đối thủ cạnh tranh là để học hỏi cách thức họ sử dụng các chiến lược, cách triển khai kế hoạch của họ. Chứ không phải là để đi theo dấu chân của họ hoặc làm những điều y hệt.

Dù học hỏi theo bất kỳ hình thức nào, việc đầu tư chất lượng cho content marketing cũng cần đặt lên hàng đầu. Đây là cách tốt nhất để thu hút độc giả về lâu dài, biết đâu cũng sẽ có những đối thủ cạnh tranh vào chính trang web của bạn để học hỏi và làm theo.

Đối thủ cạnh tranh dùng cách nào để tạo ra nhiều lượt truy cập?

Bước tiếp theo cũng cần học hỏi từ đối thủ cạnh tranh là làm thế nào để tăng lượng truy cập cho bài viết. Tìm hiểu xem họ làm thế nào để tăng lượng truy cập? Sử dụng những kênh nào để thu hút người xem.

Bạn có thể sử dụng một số công cụ giúp tìm hiểu nguồn truy cập của website đối thủ cạnh tranh. Dữ liệu này có thể là cơ sở giúp bạn tạo ra nội dung tốt hơn, đưa ra những kênh truyền thông phù hợp để tăng lượt truy cập cho website của mình.

Nếu như bạn đang cần dịch vụ viết bài chuẩn SEO hãy liên hệ ngay với Chuột Bự Media. Chúng tôi có một đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài thuê. Liên hệ: 0978 492 846 để được chúng tôi hỗ trợ thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.