Khi website chỉ có giao diện desktop và AMP, Google sẽ ưu tiên index desktop verson

Trong một phản hồi của Jenifer Slegg – một chuyên gia marketing có tiếng tới một người dùng trên Twitter, bà này khẳng định: Nếu website của bạn tập trung chủ yếu vào giao diện desktop và AMP mà không có responsive hay một thiết kế nào cho mobile thì Google sẽ mặc định ưu tiên index giao diện desktop.
Lý giải cho việc này bà cho biết Google vẫn dành ưu ái hơn cho desktop version vì nó truyền tải thông tin và các tiện ích tới người dùng tốt hơn.

 

Google cũng đã nhiều lần nhắc đến việc họ rất quan tâm đến những website xu hướng resposive hoặc tập trung tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên điện thoại bằng các phiên bản thiết kế dành riêng cho điện thoại, nếu web của bạn đã có điều này, tất nhiều là phù hợp với khẳng định đó của Google và được công cụ này ưu tiên index trước. Có người cho rằng AMP cũng chả khác một giao diện mobile là mấy, tuy nhiên nhiều chuyên gia nói rằng Google có thể nhận định AMP là một dạng non-responsive, tức là chưa đáp ứng đủ thông tin như giao diện responsive thường thấy.

Thật may, nếu bạn đang rơi vào hoàn cảnh là site bạn chỉ đang có 2 giao diện là desktop và AMP thì bạn vẫn có thể “fake” chúng. Cụ thể bạn sử dụng thẻ rel=alternate để khai báo vào giao diện AMP. Việc này sẽ định nghĩa cho Google hiểu rằng bạn vẫn có giao diện mobile và AMP chính là nó, và như thế Google vẫn “vô tư” index AMP trước cho bạn.

 

Nguồn: http://chuotbu.com/2016/11/18/khi-website-chi-co-giao-dien-desktop-va-amp-google-se-uu-tien-index-desktop-verson/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.