Làm mới thương hiệu nhờ 4 tuyệt chiêu content marketing

Chiến lược tiếp thị nội dung của doanh nghiệp bạn có thể cần phải xem lại nếu như website của bạn chỉ đăng các nội dung mà có thể bắt gặp ở bất kỳ nơi đâu. Kể cả khi những bài viết ấy có nội dung tốt, khá nhiều lượt tương tác nhưng xét về tính mới và tính độc đáo thì có thể chưa đạt được.

Vậy, phải làm sao để tạo được nét riêng cho thương hiệu của bạn. Dưới đây CBM xin đưa một vài gợi ý giúp bạn dùng content marketing của mình để “thay áo” cho website doanh nghiệp bạn.

Làm mới thương hiệu nhờ 4 tuyệt chiêu content marketing

Hãy kể một câu chuyện

Dùng cảm hứng từ khách hàng của mình, các maketer hãy truyền tải những nội dung, thông điệp ý nghĩa bằng chính những bài viết. Nội dung càng ấn tượng, càng truyền cảm hứng thì sẽ càng dễ dàng thu hút bạn đọc.

Bạn có thể dùng video hoặc văn bản để tiếp cận người dùng. Hãy kể một câu chuyện thú vị, độc đáo về chính những khách hàng đã sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp. Có như vậy, nội dung câu chuyện sẽ hướng tới khách hàng nhiều hơn là chỉ tập trung vào những tính năng trong sản phẩm.

Để viết content hay như kể chuyện hãy tham khảo dịch vụ viết content của chúng tôi, CBM sẽ giúp người đọc mê li trên từng câu chữ trong bài viết của bạn.

Dùng các dữ liệu thực tế

Dữ liệu thực tế luôn có giá trị và có tính thuyết phục rất tốt. Thường thường, các bài trên blog thường được viết chủ yếu theo quan điểm cá nhân. Hãy thử làm mới bằng cách đưa nội dung có sử dụng và phân tích dữ liệu vào. Tốt nhất, hãy đưa ra những dữ liệu do bạn nghiên cứu và trình bày, bài viết sẽ rất có giá trị.

Bằng cách sử dụng các dữ liệu thực tế, bạn có thể đồng thời đạt được 2 mục đích cho website của chính doanh nghiệp bạn. Thứ nhất, bạn có thể khẳng định rằng không có doanh nghiệp nào nghiên cứu với số liệu y hệt như bạn. Nội dung bạn cung cấp chính là độc quyền, do chính website bạn phát hành đầu tiên.

Thứ hai, thương hiệu của bạn sẽ được đẩy lên nhờ sự nghiên cứu mới mẻ này. Doanh nghiệp của bạn có tiếng nói trong ngành, đây là nguồn tin cậy để cung cấp các thông tin chất lượng cho khách hàng.

Cân bằng số lượng và chất lượng bài viết

Hãy dành thời gian để xem xét liệu website của bạn đang cần đẩy mạnh về chất lượng hay số lượng? Có thể bạn cho 3-4 bài viết lên website 1 ngày mà không hề có sự kiểm định về chất lượng bài viết.

Cũng có thể bạn đầu tư quá nhiều thời gian để đầu tư, chau chuốt cho một bài viết chất lượng nhưng quên mất rằng website của bạn đang thiếu một lượng lớn bài viết cho các chuyên mục. Hãy lắng nghe nhu cầu của người tiêu dùng, phân tích website và tiềm năng content của doanh nghiệp để cân bằng số lượng và chất lượng bài viết cho hợp lý.

Có thể bạn sẽ tìm hiểu: Nên chọn cách viết content dài hay content ngắn

Tìm ra nhu cầu của khách hàng cuối

Tuyệt chiêu content marketing này chủ yếu dành cho các doanh nghiệp B2B. Hãy tìm hiểu và giải quyết nhu cầu của đối tượng khách hàng này. Làm tốt được điều này, đối tác của bạn vừa giải quyết được bài toán về doanh thu, vừa tăng cường sự tin cậy và tinh thần hợp tác cho cả hai bên.

Tuy nhiên, để áp dụng được chiến thuật này một cách hiệu quả thì cần tìm hiểu các thông tin sau: Thị trường mục tiêu của doanh nghiệp mình là gì? Đối tác mong muốn có lợi ích gì? Đối tượng khách hàng là ai? Cung cấp những gì?… nhờ làm rõ những điều này, doanh nghiệp bạn có thể đưa ra những vấn đề mà đối tác của mình gặp phải. Từ đó, có định hướng content phù hợp với các nhu cầu và có thể giải quyết được các tình huống hiệu quả.

Hãy tái tạo lại chiến lượng content marketing của bạn bằng cách sử dụng một hoặc nhiều tuyệt chiêu kể trên. Chúng tôi tin rằng, bạn có thể mang lại sự chuyển đổi khách hàng tiềm năng bằng chính những nội dung mà mình cung cấp. Doanh nghiệp của bạn cũng có thể nâng lên một tầm cao mới nhờ biết cách khéo léo kết hợp các chiến thuật này.

Tìm hiểu về doanh nghiệp CBM để biết rõ hơn chúng tôi là ai và chúng tôi làm gì nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.