Thêm “mắm muối” cho nội dung như thế nào để đỡ tẻ nhạt?

Viết content đôi khi là một thử thách lớn đối với nhiều doanh nghiệp, nhất là khi bạn đang kinh doanh một mặt hàng không mấy hấp dẫn. Cũng không có nhiều hướng nội dung để khai thác. Tuy nhiên, kể cả khi bạn đang làm ở những lĩnh vực khô khan như pháp luật, bảo hiểm hay kế toán thì vẫn có cách để thêm “mắm muối” giúp xây dựng nội dung hấp dẫn và thú vị.

Vị thế độc tôn trong ngành

Làm trong một ngành khá khô khan, có thể bạn mong muốn mình được chuyển sang những ngành thú vị hơn như du lịch, thời trang, sức khỏe vì nó có rất nhiều nội dung để khai thác. Tuy nhiên, đó cũng chính là ưu điểm lớn giúp bạn có thể dễ dàng vượt qua các đối thủ cạnh tranh, ghi dấu trong tâm trí khách hàng.

Chẳng hạn, nếu bạn đang kinh doanh màn hình LED với những con số kỹ thuật khô khan. Thay vì lãng phí thời gian để giải thích cho khách hàng thông số này nghĩa là gì thì có thể xây dựng một chiến dịch giúp khách hàng thấy được những ưu điểm của sản phẩm. Qua đó, có thể truyền tải đến thông điệp là nếu sử dụng màn hình LED thì sự kiện, sân khấu sẽ thêm phần hoành tráng hơn.

Sử dụng các thông tin độc nhất

Khi làm việc với doanh nghiệp B2B thì có rất nhiều cách để tận dụng thông tin của mình và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Hãy biến những thông tin của mình chuyên môn hóa hơn và cho khách hàng thấy bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực nay.

Có một cách khác để bạn biến các thông tin của mình thu hút hơn là hãy viết những bài đăng, bài báo có liên quan đến dạng “làm thế nào?”. Tuy nhiên, đừng khơi ra hết những thông tin quý báu của mình nhé. Hãy dùng nó như mồi nhử để dẫn người đọc trở thành khách hàng thực thụ trong tương lai.

Thêm “mắm muối” cho nội dung như thế nào để đỡ tẻ nhạt?

Tạo ra Infographic

Phần đông khách hàng được hỏi cho rằng họ thích nội dung dạng Infographic hơn là chữ thông thường. Hình thức sáng tạo nội dung này được các doanh nghiệp áp dụng thường xuyên. Bài đăng dạng Infographic giúp tạo ra nội dung ấn tượng, sinh động và thu hút hơn nhiều.

Hoặc nếu bạn có nhiều dạng dữ liệu thống kê, sử dụng nó sẽ giúp ích rất nhiều. Các loại thông tin mang tính chất “con số” sẽ trở nên sinh động hơn nếu bạn chịu bỏ một chút thời gian ra để biến hóa chúng.

Trả lời câu hỏi cảu khách hàng

Ý tưởng cho nội dung đến từ chính những câu hỏi mà khách hàng của bạn đặt ra. Trả lời được các thắc mắc của phần lớn khách hàng còn giúp tạo ra sự khác biệt cho nội dung của bạn. Nếu khéo léo cung cấp được các insight và giải pháp thì doanh nghiệp của bạn sẽ trở thành thương hiệu quen thuộc. Là cái tên mà khách hàng nghĩ đến đầu tiên khi họ gặp các vấn đề trong tương lai.

Một ví dụ đối với chuyển nhà, công ty thường xuyên lắng nghe các câu hỏi và ý kiến của khách hàng. Họ thường viết những bài viết dạng hỏi đáp như: Làm thế nào để chuyển nhà ngày mưa? Khảo sát thì có mất chi phí hay không? Chuyển nhà ngõ nhỏ thì phải làm sao? Khi khách hàng thỏa mãn được những thắc mắc của mình, họ sẽ có nhiều thiện cảm hơn với doanh nghiệp của bạn.

Nội dung phù hợp

Những nội dung được làm để thu hút hàng nghìn lượt xem và lượt thích đúng là tốt nhưng về lâu dài thì nó không phải là chiến lược hay. Thay vào đó, những nội dung mang tính chất sống còn sẽ có giá trị cao hơn. Nội dung lan tỏa giúp tăng lượt truy cập, tăng tương tác nhưng lại khó chuyển đổi hơn. Do đó, hãy tập trung trong việc tạo ra các nội dung thu thập liên kết hơn là nội dung có nhiều lượt view hay like.

Hiểu khách hàng

Bạn không thể làm hài lòng được tất cả mọi người và doanh nghiệp bạn cũng như vậy. Do đó, đừng cố gắng chạy theo tất cả các mong muốn của khách hàng. Với content cũng như vậy, hãy tạo ra nội dung cho khách hàng thực sự và khách hàng tiềm năng của mình.

Để làm được điều này, hãy tự đặt ra các câu hỏi và trả lời nó:

+ Người dùng của bạn yêu thích điều gì? họ có hứng thú với nội dung nào?

+ Những nền tảng mạng xã hội họ đang dùng?

+ Vấn đề họ đang đối mặt phải hàng ngày là gì?

+ Với họ thế nào là nội dung hấp dẫn?

Làm việc trong một ngành không mấy thú vị có thể khiến bạn bị nhàm chán. Tuy nhiên, hãy biết những bất lợi của nó thành cơ hội giúp tạo ra nội dung chất lượng, thu hút và tăng đơn hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.