Làm sao để nâng cao chất lượng content marketing?

Nội dung luôn là điểm mấu chốt trong tiếp thị sản phẩm, quảng cáo thương hiệu. Thế nhưng, thời đại công nghệ số với thông tin bão hòa như hiện nay thì tìm kiếm được content marketing “chất” không hề dễ dàng. Điều này đặt ra câu hỏi cho các nhà làm marketing: làm sao để nâng cao chất lượng content marketing?

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số chỉ dẫn giúp các cá nhân, doanh nghiệp làm content sáng tạo ra được những nội dung ấn tượng, thu hút người dùng.

Làm sao để nâng cao chất lượng content marketing?

Mục tiêu truyền thông là gì?

Bất kỳ công việc nào thực hiện cũng cần hướng đến một mục tiêu nhất đinh, content marketing cũng không ngoại lệ. Với các doanh nghiệp, chiến lược phát triển phải phục vụ và định hướng cho các chương trình truyền thông.

Không nên vì lợi ích trước mắt hoặc muốn đánh bật đối trủ cạnh tranh mà quên đi mục tiêu lâu dài của doanh nghiệp mình. Xây dựng những nội dung có tính chắp vá, thiếu hoa học và chỉ có tính chất thời vụ sẽ không thể đảm bảo lâu dài cho kế hoạch truyền thông của doanh nghiệp.

Kế hoạch hành động như thế nào?

Sau khi đã có mục tiêu, cần lập ra kế hoạch để doanh nghiệp biết được mình cần thực hiện những gì? Với content marketing, hãy theo dõi sát sao hoạt động của các kênh khác nhau từ bài viết trên website, blog, bài tin đăng trên báo, các bài viết trên mạng xã hội, hội thảo web hay cả những content video.

Chuột Bự Media đang cung cấp các gói viết bài content thuê chuẩn SEO, các bài viết về tin tức, kịch bản seeding,… dành cho cá nhân hay doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu và sản phẩm/dịch vụ của mình.

Dùng ý tưởng có chất lượng

Chất lượng luôn là vấn đề then chốt quyết định nội dung tiếp thị có thành công hay không. Chính vì vậy, hãy tạo ra một đội nhóm có thể kết hợp những nội dung rời rạc thành nội dung tổng thể vừa mạch lạc, vừa hấp dẫn. Có thể khai thác những đề tài nóng hổi trên mạng xã hội hoặc trong cuộc sống hàng ngày cũng mang lại hiệu quả truyền thông và giới thiệu tốt cho doanh nghiệp.

Đa dạng hóa phương tiện truyền tải

Hiện nay, content marketing có thể được truyền tải bằng rất nhiều phương tiện truyền thông. Bạn có thể đưa nó lên Facebook, Google +, diễn dàn, quảng cáo bằng tin nhắn di động, quảng cáo trên trang điện tử,… nội dung càng chất lượng thì càng thu hút người dùng, kích thích họ mua sản phẩm của bạn.

Chú trọng thiết kế

Người xem ngày càng khó tính và họ sẽ nhanh chóng bỏ qua bài viết của bạn nếu nhìn bài viết của bạn không có chút ấn tượng nào. Chính vì vậy, việc thiết kế hình ảnh của website, bản tin, blog,… cần được đầu tư kỹ càng. Có như vậy thì mới tạo được ấn tượng đầu tiên cho khách hàng tiềm năng và lôi kéo họ trong những bước tiếp theo.

Phân phối thông tin thế nào?

Nội dung tốt nhưng nếu không biết cách phân phối thì cũng giống như mũi tên tốt nhưng lại bắn sai đích. Chính vì vậy, hãy phối hợp ăn ý giữa bên nội dung và bên phân phát nội dung. Đa dạng hóa các kênh truyền thông xã hội, tạo đường link và dẫn đến website phù hợp tùy theo từng đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến.

Nội dung có tính lâu dài

Tính lâu dài nghĩa là: 30% nội dung có tính chất thời sự, 70% nội dung ổn định. Nội dung có tính lâu dài sẽ giúp bạn rất nhiều cho cả hiện tại và tương lai. Nội dung càng ổn định thì càng vượt qua được những thách thức của thời gian, góp phần giúp hoàn thành mục tiêu lâu dài của doanh nghiệp.

Các chỉ báo biểu hiện

Hoàn thành nội dung nhưng bạn cũng cần phải xem phản hồi của người xem với nội dung ấy như thế nào. Cụ thể, cần phải xem các chỉ báo biểu hiện như số lượng người xem, tỷ lệ phản hồi thông tin, lượng người chia sẻ, tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng,… Nên dành nhiều thời gian cho việc phân tích và nếu có vấn đề thì cần điều chỉnh ngay.

Việc điều chỉnh, đổi mới là rất quan trọng giúp đảm bảo kế hoạch cho content marketing được diễn ra đúng hướng, đạt được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Trên đây là những chỉ dẫn được CBM đúc kết trong quá trình làm content marketing. Chúc bạn và doanh nghiệp của mình có thể thành công trong việc tiếp thị nội dung đến khách hàng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.