Làm thế nào để viết content thu hút khách hàng cho facebook?

Facebook là một trong những kênh marketing đáng giá nhất hiện nay và được cho là có nhiều triển vọng. Tại đây, các nhà sản xuất nội dung cũng thoải mái sáng tạo để giúp tạo độ phủ thương hiệu, nâng cao độ nổi tiếng và quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên, content facebook thì không giống như của website. Hãy tham khảo cách viết content website hiệu quả đưới đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Nếu không tận dụng tốt nội dung thì doanh nghiệp của bạn rất khó có khả năng thành công lâu dài. Một chiến lược nội dung phù hợp với mục tiêu, kế hoạch rõ ràng giúp cho doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều có thể thống trị ở nền tảng mạng xã hội.

Cách viết content facebook hiệu quả như thế nào?

Tạo ra tương tác

Tạo ra tương tác

Đây là giai đoạn đầu tiên đối với quy trình marketing của bạn. Nhờ facebook mà doanh nghiệp bạn có thể xây dựng các mối quan hệ, tương tác và kết nối với cơ sở dữ liệu một cách hiệu quả. Làm sao để tăng tương tác?

Đặt câu hỏi

Hãy bắt đầu bằng những câu hỏi để tạo ra một khởi đầu tốt cho cuộc trò chuyện. Nếu có thể, hãy tạo ra một điều gì đó ấn tượng, bất ngờ và thậm chí là gây tranh cãi. Điều này không chỉ tạo ra sự chú ý mà còn thu hút cảm xúc của các đối tượng mục tiêu.

Viết nội dung ngắn gọn, súc tích

Khi mới tiếp xúc với khách hàng tiềm năng, đừng quá nóng vội mã hãy chậm rãi. Đừng quá vội đưa ra quá nhiều thông tin ngay từ ban đầu. Hãy cho họ thấy những thông tin cần thiết trước. Thương hiệu quả bạn có thể được giới thiệu thông qua tiêu đề bài đăng và chủ đề về nội dung.

Dùng cách hình ảnh tạo sự chú ý

Ấn tượng của người dùng với hình ảnh rất sâu đậm nên đừng bỏ qua chúng trong bài đăng của bạn. Một vài loại nội dung trực quan để bạn có thể tham khảo bao gồm:

+ Ảnh về biểu tượng cảm xúc.

+ Ảnh chụp màn hình.

+ Video.

+ Infographics.

+ Ảnh quote.

Định hướng

Định hướng trên facebook

Nội dung có tính chất định hướng nghĩa là doanh nghiệp cần phải đảm bảo việc truyền tải những kiến thức quan trọng cho khách hàng tiềm năng. Nếu bạn định hướng được khách hàng một cách chính xác thì việc lôi cuốn cảm xúc sẽ dễ dàng hơn. Sau đó, đáp ứng được các mong muốn của khách hàng, dành được lòng tin của họ.

Bằng cách nào?

Tạo ra nhiều giá trị hơn so với đối thủ cạnh tranh

Nếu muốn nhận được sự chú ý và niềm tin của người tiêu dùng thì việc tạo ra nhiều giá trị hơn so với đối thủ cạnh tranh là rất cần thiết. Để làm được điều này, cần:

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: hãy liệt kê đối thủ cạnh tranh của bạn và tìm ra những điểm mạnh, điểm yếu của họ để từ đó cũng chính là những cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp bạn.

Tìm ra nhu cầu, đối tượng và các vấn đề mà khách hàng mục tiêu của bạn đang gặp phải. Chẳng hạn, nếu rất nhiều khách hàng đang gặp phải chung một vấn đề nào đó mà chưa có cách giải quyết. Bạn đáp ứng được nó nghĩa là cơ hội thành công đã đến một nửa.

Tìm ra các chủ đề phổ biến: tìm đọc 10 bài viết về các chủ đề này, lên nội dung tốt nhất. Nếu có thời gian, hãy làm đa dạng nội dung đó bằng bài thuyết trình, Infographic, video marketing. Chỉ cần là nó mang lại giá trị tốt và thu hút người dùng thì bạn đã có cơ hội rất nhiều.

Nghĩ đến khách hàng

Khi bạn viết nội dung quảng bá qua facebook, khách hàng luôn phải đặt lên hàng đầu. Bạn phải viết thế nào để khách hàng của mình thực sự nhận được các thông tin hữu ích từ bài viết đó.

Không nên bắt đầu quá nhanh

Nếu bạn viết content facebook để định hướng khách hàng thì đừng để bản năng marketing can thiệp quá sâu từ đầu. Càng viết tự nhiên, càng “miễn phí” thì càng nhận được nhiều sự tôn trọng. Việc bán hàng có thể để sau đấy và việc của bạn trước nhất vẫn là xây dựng các mối quan hệ.

Trên đây là một vài bí kíp giúp bạn viết content facebook hiệu quả và nó mang tính chất riêng biệt so với các nền tảng khác. Hy vọng rằng, Chuột Bự đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để phát triển nội dung của mình trên facebook hiệu quả.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.