Loại bỏ ngay kiểu viết content này nếu muốn bán được hàng

Một trong những cách giúp bạn tạo sự khác biệt cho doanh nghiệp mình khi cung cấp sản phẩm, dịch vụ của mình đó chính là nội dung. Thế nhưng, nội dung không chỉ cần trôi chảy, dễ đọc, dễ nhìn mà còn cần cả những điểm nhấn độc đáo, ấn tượng và lôi kéo khách hàng. Phải làm sao để content của bạn thực sự nổi bật giữa đám đông? Hãy tránh ngay 3 kiểu viết content dập khuôn này nếu bạn muốn bán được hàng.

Loại bỏ ngay kiểu viết content này nếu muốn bán được hàng

Đừng quá lạm dụng từ ngữ

Các từ như quan trọng nhất, đặc biệt, lợi ích quan trọng, tốt nhất,… có sức mạnh khá lớn nếu bạn muốn tạo điểm nhấn riêng biệt cho bài viết và sản phẩm của mình. Tuy nhiên, đừng lạm dụng chúng bởi vì có thể phản tác dụng ngay lập tức. Các trường hợp lạm dụng các từ này bao gồm:

Lặp đi lặp lại nhiều lần làm giảm khả năng tác động của nó, làm cho chúng ít nổi bật hơn.

Khẳng định khăng khăng mình “tốt nhất”,  “hiện đại nhất”, “rẻ nhất”,… làm cho người đọc nghi ngờ chính sự chính xác của nó. Hãy tưởng tượng xem, nếu có ai đó nói với bạn là mình khỏe nhất phòng gym thì bạn có thể tin tưởng ngay được hay không? hay phải đi kiểm chứng bằng cách nào đó. Trường hợp bạn chứng minh được có người khác khỏe hơn thì coi như bạn đã mất niềm tin vào đối phương.

Đọc thêm: Học hỏi content từ đối thủ cạnh tranh có nên không

Do vậy, thay vì cố gắng thuyết phục bằng lý lẽ thì hãy cho khách hàng thấy cái bạn làm được là gì. Độc giả muốn biết được là bạn có thể cung cấp điều gì giá trị cho họ, không phải là để bạn khẳng định là nó “quan trọng nhất, tốt nhất”.

Đừng quá rườm rà

Để tăng tính kêu họi hành động, nhiều cây viết thường nhắc đi nhắc lại một nội dung trong bài viết của mình. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ nhắc đi nhắc lại các câu văn có tính khẳng định này với mục đích đủ số từ trong bài viết thì chúng tôi khuyên bạn không nên.

Văn viết khác rất nhiều hơn văn nói, người đọc chủ động hơn người nghe, họ có thể bỏ qua bài viết của bạn ngay lập tức và chuyển sang trang khác có tính tin cậy hơn. Do vậy, đừng để điều này xảy ra. Sứ mệnh của người làm content marketing còn là đưa người đọc đến hành động, đưa thông tin liên lạc của họ cho bạn hoặc mua ngay mặt hàng của doanh nghiệp bạn.

Có thể bạn sẽ rất cần Làm thế nào để nâng cao chất lượng content marketing

Đừng rập khuôn

Trước hàng ngàn thông tin, chắc chắn không phải bài viết nào cũng xuất trúng và không làm người đọc “buồn ngủ”. Sự lặp đi lặp lại câu văn, hình ảnh từ bài viết này đến bài viết khác có thể khiến người đọc nhớ lâu hơn nhưng cũng có thể làm họ chán nản, phân tán sự chú ý.

Chẳng hạn như, khi bạn nói với người đọc “điều này là quan trọng”, thực tế người đọc sẽ nghĩ đến việc thực tế là nó không như vậy hoặc có ai đó đã phủ nhận cái sự “quan trọng” mà bạn đề cập đến.

Hay khi bạn đặc cụm từ “không thể chối cãi…” chưa chắc độc giả đã đồng ý ngay với quan điểm của bạn, thậm chí họ có thể nghi ngờ và xác thực thông tin bằng nhiều cách khác. Từ “vô số” cũng là từ rất nhạy cảm, hãy khôn ngoan nếu bạn nói về số lượng ngôi sao trên bầu trời, số hạt cát trên bờ biển. Đừng dại đưa nó vào các câu văn trong bài viết mà sau đó người đọc lại nghi ngờ và hỏi lại bạn.

Hy vọng rằng, với những thông tin mà Chuột Bự Media chia sẻ có thể giúp bạn biết cách làm cho content của mình thu hút ngay từ dòng chữ đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.