Lý do công ty nào cũng nên có một website riêng cho mình

Công nghệ thông tin ngày càng ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực của đời sống. Đặc biệt, kinh doanh trong thời đại 4.0 thì một website cho riêng mình là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn còn băn khoăn có nên thiết kế website riêng cho công ty này hay không thì dưới đây là những lý do thuyết phục bạn thay đổi cách nghĩ của mình.

Tăng khả năng tiếp cận với khách hàng mục tiêu

Nếu bạn chưa có website, khách hàng chỉ có thể tương tác hoặc mua sản phẩm ngoài giờ hành chính. Do vậy, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp có thể bi giới hạn về thời gian. Tuy nhiên, với một website thì mọi thứ có thể được khắc phục. Không còn bị rào cản bởi không gian, thời gian. Do đó doanh nghiệp có thể tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình.

Mở rộng phạm vi khách hàng

Nếu như với kinh doanh truyền thống, doanh nghiệp chỉ có thể “nổi tiếng” trong một phạm vi quận, huyện hoặc một thành phố nhất định. Thì khi có một website riêng, ai cũng có thể biết đến doanh nghiệp của bạn. Khi đó, khả năng tiếp cận được các khách hàng từ mọi miền tổ quốc sẽ tăng lên đáng kể.

Tạo ra sự tương tác

Với phương thức kinh doanh truyền thống, tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp thường được thực hiện qua email, điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp. Khi doanh nghiệp có website, khách hàng có thể tìm kiếm thông tin về sản phẩm một cách nhanh chóng. Quá trình trước, trong và sau mua đều có thể thao tác dễ dàng trên website.

Lý do công ty nào cũng nên có một website riêng cho mình

Tăng khả năng xúc tiến kinh doanh

Thông thường, các phương án xúc tiến kinh doanh sẽ thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, truyền hình hay quảng cáo trên báo chí. Tuy nhiên, nhược điểm của loại hình này là có mức chi phí khá cao. Trong khi đó, nếu có website riêng, doanh nghiệp chỉ mất một khoản nhỏ để đầu tư cho chi phí thiết kế web ban đầu và duy trì nội dung cho nó.

Nền tảng hỗ trợ cho việc bán hàng

Hiện nay, xu hướng mua sắm qua internet tăng lên rất nhanh chóng do co người ngày càng trở nên bận rộn hơn. Do vậy, một website chính là nền tảng rất tốt hỗ trợ cho việc bán hàng. Hơn nữa, hình thức bán hàng này không chỉ ở trong phạm vi địa phương mà còn là với cả khách hàng trên cả thế giới.

Dịch vụ khách hàng hiệu quả

Với website của mình, doanh nghiệp không chỉ có thể giúp đỡ khách hàng của mình mà còn có thể chăm sóc họ trước và sau bán hiệu quả. Khi đó, nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp thì khách hàng sẽ được trả lời ngay và luôn.

Hỗ trợ xây dựng thương hiệu

Với mỗi doanh nghiệp thì vấn đề thương hiệu luôn được quan tâm hàng đầu. Và nếu có một website được xây dựng chuyên nghiệp thì có thể góp phần tạo hình ảnh cho thương hiệu của bạn. Ngoài ra, với các thông tin khác có trên website như số điện thoại, địa chỉ, email, cách giao tiếp,… sẽ là nhân tố giúp gây dựng thương hiệu tốt hơn và tạo niềm tin với khách hàng.

Xác định khách hàng tiềm năng

Thông qua phần bình luận, đánh giá tại website, khách hàng có thể để lại ý kiến, quan điểm của mình về doanh nghiệp. Để có thể đưa ra những tương tác này, khách hàng thường phải để lại các thông tin về tên, số điện thoại, email,… để từ đó, doanh nghiệp có thể biến họ thành khách hàng “ruột” của mình.

Cập nhật thông tin thường xuyên và nhanh chóng

Với một trang web, để cập nhật thông tin và báo điều này với khách hàng thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Không chỉ tải và báo thông tin lên trang một cách dễ dàng mà không mất quá nhiều công sức như phát tờ rơi quảng cáo. Hình thức phát tờ rơi quảng cáo này thì doanh nghiệp sẽ phải trả một khoản tiền để in ấn, phát hành và lan truyền thông tin. Còn đối với một trang web, doanh nghiệp chỉ cần viết bài, đăng tải lên trang web và chờ đón phản hồi.

Phân tích sản phẩm

Khi có một website, bạn không chỉ có thể quảng bá doanh nghiệp của mình. Đồng thời, còn có thể quảng bá sản phẩm mới, cập nhật giá, mô tả sản phẩm,… Thêm các công cụ trợ giúp thì doanh nghiệp đó có thể biết được doanh nghiệp bạn đang ở vị trí nào, sản phẩm của bạn có được người tiêu dùng đón nhận hay không. Thông qua các số liệu cụ thể và tình hình kinh doanh để có thể đề ra những bước đi đúng đắn cho doanh nghiệp mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.