Lý do nào khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu với website của bạn?

Website của bạn có thể không thân thiện với khách hàng như bạn nghĩ. Thoát trang, giận dữ, không bao giờ quay lại website là những phản ứng của họ khi đến với website của bạn. Vậy đã bao giờ bạn tìm hiểu ra những nguyên nhân nào khiến khách hàng của bạn cảm thấy khó chịu chưa? có thể website của bạn đã và đang gặp phải một số vấn đề dưới đây.

Tốc độ load trang chậm

Tốc độ load trang chậm

Khách hàng có thể không hài lòng với website ngay từ khi truy cập vào bởi tốc độ tải trang quá chậm. Họ không đủ kiên nhẫn và tập trung để có thể đợi web bạn load và họ càng chẳng có hứng thú với những thứ bị hỏng, bị lỗi.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng có đến 47% người dùng hy vọng đạt tốc độ tải trang ít hơn 2s. Và nếu họ phải đợi nhiều hơn 3s thì có đến 40% người dùng sẽ thoát trang ngay sau đó.

Nếu bạn là một đơn vị kinh doanh trực tuyến thì đây sẽ là cơ hội cho đối thủ cạnh tranh lấy đi khách hàng của bạn. Do đó, đừng quên việc tối ưu các yếu tố về code, dung lượng hình ảnh, video,… để đảm bảo tốc độ tải trang là nhanh nhất có thể nhé!

Website không tối ưu với thiết bị di động

Website không tối ưu với thiết bị di động

Người dùng truy cập vào trang web bằng thiết bị di động ngày càng nhiều. Do đó, dù website của bạn rất mượt với PC nhưng lại không thân thiện với di động thì cũng là một lý do khiến khách hàng không hài lòng. Không mấy người yêu thích việc phải kéo sang trái, sang phải hay phải zoom to màn hình lên khi ở trên web.

Sự phát triển của công nghệ kéo theo sự đa dạng trong màn hình thiết bị di động. Các doanh nghiệp có thể sử dụng công nghệ Responsive để có thể mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Quên mất điều hướng

Bỏ qua hoặc có quá ít điều hướng có thể vô tình khiến doanh nghiệp “vụt mất” một lượng khách hàng tiềm năng. Khi đó, khách hàng sẽ không có những gợi ý khi ở lại website, không biết thực hiện hành động gì tiếp theo. Do đó, cách tốt nhất dành cho bạn đó chính là cho khách hàng thấy rõ bạn có những điều hướng gì. Bằng cách sử dụng những gợi ý, nội dung dễ hiểu, tiêu đề rõ ràng. Đừng quên có những lời kêu gọi hành động để người dùng có thế biết nên làm gì tiếp theo trên web của bạn.

Trong website có quá nhiều nội dung đa phương tiện tự động chạy

Nội dung đa phương tiện có thể mang đến sự sinh động, linh hoạt cho website của bạn nhưng đừng quá lạm dụng. Có thể gây phản tác dụng và khiến người dùng rất khó chịu. Chẳng hạn, tưởng tượng khi bạn đang cố gắng đọc một phần nội dung thì bỗng dưng phát lên 1 video quảng cáo. Người dùng kiên nhẫn thì họ sẽ ở lại web, đợi quảng cáo qua đi rồi xem tiếp. Nhưng thực tế thì họ sẽ lập tức chuyển sang nội dung khác hoặc tắt website luôn và có chút e dè cho lần vào tiếp theo.

Do đó, nếu muốn cung cấp những nội dung cần thiết qua video thì hãy để họ có thể kiểm soát, mở tắt nó.  Hoặc nếu không, hãy tắt tiếng nó đi như các mà facebook, twitter vẫn hay làm với các khách hàng của mình.

Hình ảnh thiếu tính thực tế

Hầu như bài đăng nào trên website cũng có hình ảnh đi kèm. Đó cũng là một dạng nội dung mà khách hàng dễ tiếp thu hơn chữ viết. Tuy nhiên, không phải ảnh nào cũng phù hợp với website của bạn. Những bức ảnh thiếu tính chân thực, không thực tế có thể khiến khách hàng bị mất niềm tin.

Đặc biệt là các website bán hàng trực tuyến thì hình ảnh thật quyết định một phần chất lượng sản phẩm và khách hàng có quyết định mua hay không? Thử đặt vào vị trí của khách hàng thì chắc chắn bạn sẽ không muốn những bức ảnh sản phẩm được tải về từ trên mạng và không có tính thực tế nào.

Thiếu các thông tin liên hệ

Thiếu các thông tin liên hệ

Khách hàng có thể rất hoang mang và thiếu tin tưởng khi vào một trang web mà không có bất kỳ thông tin nào về doanh nghiệp. Khi đó, họ sẽ đặt ra nghi vấn là công ty “ma” và nếu mua sản phẩm mà có vấn đề thì không biết gặp ai để giải quyết. Vậy, phải làm sao để gây dựng sự tin tưởng này? Hãy bắt đầu bằng việc điền đầy đủ các thông tin bao gồm số điện thoại, địa chỉ, tên công ty, mã số thuế, văn phòng hoặc tích hợp các kênh xã hội.

Nội dung thiếu tính chuyên nghiệp

Nội dung là một yếu tố quan trọng để kéo người đọc ở lại website và quyết định mua hàng. Nhưng nếu chỉ có tiêu đề hay mà nội dung bên trong lại hoàn toàn “rỗng tuếch” thì đúng là một cú lừa đảo thực sự.  Do vậy, dù có cố gắng giật tít đến đâu thì việc đảm bảo sự ăn khớp giữa nội dung và tiêu đều là rất cần thiết.

Thiếu nút chia sẻ

Thiếu nút chia sẻ

Trong thời đại mà mạng xã hội đang lên ngôi hiện nay thì nếu bạn bỏ qua kênh này thì quả là một thiếu sót lớn. Thông qua các nút chia sẻ, người dùng có thể lan tỏa thông điệp của mình và tiế cận nhiều hơn với khách hàng. Do vậy, đừng quên đặt các nút share trên mạng xã hội cho website của mình. Công cụ này giúp ích rất nhiều đối với việc tăng traffic, tăng thứ hạng và tạo hiệu quả về doanh số đáng kể.

Đừng để website của bạn mắc phải những vấn đề trên bởi đó chính là nguyên nhân gây bực bội, khó chịu cho khách hàng. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy để CBM giúp bạn với dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp. Chắc chắn rằng, chúng tôi sẽ không khiến bạn thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.