Marketing đến phái đẹp – tưởng không khó mà khó không tưởng?

Nói đến mua sắm thì chị em phụ nữ là đối tượng không thể bỏ qua. Sức mua của chị em có thể nói là đáng kinh ngạc so với nam giới. Chính vì vậy, giới truyền thông và marketing đầu tư và tập trung rất nhiều vào đối tượng này. Tuy nhiên, để hiểu rõ về marketing đến phái đẹp thì không hề đơn giản. Hy vọng bài viết dưới đây của Chuột Bự Media sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về vấn đề này.

Không thể khái quát chung cho toàn bộ giới tính

Điều lưu ý đầu tiên đó chính là chúng ta không thể nhắm toàn bộ 1 loại đối tượng duy nhất. Các phân khúc thị trường khác nhau như con gái, phụ nữ độc thân, mẹ đã có con thì sẽ có cách tiếp thị khác nhau. Phụ nữ là đối tượng đa diện, hoàn thiện, sở thích và tính cách của họ cũng có sự khác biệt giữa các lứa tuổi.

Với mỗi đối tượng mà bạn hướng tới, hãy làm rõ ràng về yếu tố nhân khẩu học, thị trường dành riêng cho họ. Họ có sức mua đáng kể nếu họ thích, chính vì vậy nếu bạn tiếp thị một cách chung chung thì e rằng đó không phải là phương pháp khôn ngoan.

Thử un-marketing xem sao

Thay vì việc tập trung quá nhiều vào sản phẩm, những tính năng hiện đại, thành phần hay chi tiết sản phẩm. Hãy đưa ra những công dụng thực sự có ích với người phụ nữ, nó mang lại sự tiện lợi như thế nào. Phương thức này rất hệu quả khi tiếp thị truyền miệng nhằm giúp kết nối khách hàng với khách hàng.

Cuối cùng, khách hàng vẫn luôn cho rằng người thân và bạn bè của họ sẽ là những chuyên gia tốt nhất để đánh giá sản phẩm. Do đó, việc đưa ra được những sản phẩm chất lượng, đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng sẽ giúp hướng đến sự quan tâm của người phụ nữ.

Bỏ qua bức tranh chỉ toàn màu hồng

Thời đại tiếp thị theo phong cách màu hồng này đã qua từ rất lâu và nó không còn phù hợp. Mục tiêu cuộc sống của chị em phụ nữ không phải là toàn màu hồng, ho muốn đa sắc hơn. Cũng giống như cánh mày râu, phụ nữ cũng cần có sự phong phú trong cuộc sống của mình.

Nếu sản phẩm, thương hiệu của bạn cung cấp cho chị em phụ nữ nhiều tùy chọn hơn. Điều này giúp họ có nhiều lựa chọn, cảm thấy thỏa mãn và tạo độ tin tưởng cho chính thương hiệu của bạn.

Tôn trọng sự đa dạng

Tôn trọng sự đa dạng

Sự đa dạng của phụ nữ thể hiện trong độ tuổi, tính cách, sở thích, lối sống. Chẳng ai giống ai và họ muốn nhận được sự tôn trọng của mọi người. Thương hiệu của bạn cũng cần như vậy, tôn trọng sự đa dạng của khách hàng giúp bạn ghi điểm tốt trong mắt họ.

Nếu muốn bán được nhiều hàng, đừng quên tìm hiểu kỹ về khách hàng. Đặc biệt là sở thích của họ, điều gì làm họ quan tâm và họ thích phong cách như thế nào. Các công ty thành công hơn nhờ việc cá nhân hóa từng đối tượng khách hàng.

Việc tiếp thị này có thể tập trung tốt nhất ở những ngành công nghiệp hẹp. Chẳng hạn như đồ điện tử, thời trang, trang sức, giải trí, một vài mặt hàng thực phẩm. Các phân khúc này nên đa dạng mặt hàng để chị em phụ nữ có nhiều sự lựa chọn.

Thế kỷ 21 chính là thời kỳ của chị em phụ nữ, có không ít phụ nữ lên làm lãnh đạo. Phong cách sống và kinh nghiệm của người phụ nữ đã không còn thua kém bất kỳ điều gì so với người đàn ông. Chính vì vậy, hãy tôn trọng phong cách, bản sắc của họ thì mới có thể tiếp thị thành công. Chỉ khi tạo ra niềm tin, sự yêu mến với họ thì bạn mới có thể thành công trong việc bán sản phẩm và biến họ thành khách hàng trung thành của mình.

Phương Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.