Nghề Copywriter và những điều có thể chưa biết

Copywriter không còn là cái tên xa lạ với ngành quảng cáo, nghề này có thể được đánh giá là vừa “danh giá”, vừa trắc trở. Tuy nhiên, vẫn chưa nhiều người thực sự hiểu rõ về nghề này và những kỹ năng nào là cần thiết đối với những ai làm nghề Copywriter? Hãy cùng Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Thế nào là Copywriter? Công việc của Copywriter là gì?

Thế nào là Copywriter? Công việc của Copywriter là gì?

Copywriter là bộ phận chịu trách nhiệm để sản xuất nội dung sáng tạo dưới các dạng văn bản, hình ảnh, video, âm thanh… với các mục đích xây dựng thương hiệu, truyền thông doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm cho từng chiến dịch kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong marketing thì nội dung luôn chiếm một vai trò quan trọng. Nội dung cần đảm bảo yếu tố sáng tạo, truyền đạt đúng thông điệp để có thể thu hút khách hàng mục tiêu, xây dựng niềm tin và thúc đẩy hàng động mua hàng, cuối cùng là tạo ra doanh thu và tăng lợi nhuận. Không chỉ là vũ khí sắc bén, ngôn ngữ của Copywriter còn có nhiệm vụ giúp gia tăng cảm tình, tạo sự tương tác, tin cậy, lòng trung thành của khách hàng với sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp.

Nghề Copywriter có thể làm việc dưới nhiều hình thức khác nhau. Từ độc lập ở ngoài, làm như một nhân viên marketing trong nhóm, trong phòng PR của doanh nghiệp, đài truyền hình, tạp chí… miễn là đảm bảo việc thực hiện công việc tốt nhất, kêu gọi sự chú ý và hành động của người tiếp nhận.

Những kỹ năng cần có của một người làm nghề Copywriter

Những kỹ năng cần có của một người làm nghề Copywriter

Để có thể làm tốt được công việc Copywriter của mình thì bạn cần phải đảm bảo một số kỹ năng sau:

  • Có những kiến thức cơ bản về SEO
  • Có thể tìm kiếm, nghiên cứu thông tin trên mạng
  • Viết tốt nội dung cho website và blog
  • Hiểu rõ về email marketing
  • Có các kiến thức cơn bản về đồ họa, photoshop.
  • Hiểu cơ bản về HTML
  • Sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ mạng xã hội.

Nghề Copywriter mang đến những sản phẩm nào?

Copywriter mang đến những thông tin có ích với người đọc nó, giúp bạn trả lời những câu hỏi, những thắc mắc của mình một cách rõ ràng khi tìm kiếm chúng trên các công cụ.

Copywriter sáng tạo ra nhiều chủ đề sáng tạo, hấp dẫn để tạo sự cuốn hút cho người xem. Đồng thời, họ là nhữn người tao ra các viral thành công trên website, video, mạng xã hội.

Copywriter có khả năng truyền tải các thông tin về doanh nghiệp, thông tin về sản phẩm, thương hiệu môt cách rõ ràng, chân thực nhất.

Những lầm tưởng về nghề Copywriter?

Dù nghề Copywriter không còn mới mẻ nhưng vẫn còn có những lầm tưởng về nghề này mà chúng ta cần xem xét lại.

+ Viết nhiều thì sẽ thành hay.

+ Copywriter xuất phát từ những người làm báo, làm văn hỏi.

+ Copywriter là nghề khá đặc trưng và chỉ phù hợp với một vài người.

+ Để làm được nghề Copywriter thì phải có đẳng cấp.

+ Copywriting và ContentWriting là giống nhau.

+ Với Copywriter thì kỹ năng viết là quan trọng nhất.

+ Copywriter nghĩa là nói dối.

So sánh mối quan hệ giữa Storytelling và Copywriting

So sánh mối quan hệ giữa Storytelling và Copywriting

Storytelling hay còn gọi là marketing bằng kể chuyện chính là đỉnh cao của copywriting. Cách thức này được rất nhiều Copywriter nổi tiếng thực hiện đối với các chiến dịch xây dựng thương hiệu. Storytelling ra đời trên nền tảng của việc lên ý tưởng, dàn dựng, phát triển và sau đó là lan tỏa các câu chuyện lý thú. Các câu chuyện này có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến thương hiệu hoặc sản phẩm của doanh nghiệp.

Storytelling và viral marketing hiện nay đang được rất nhiều doanh nghiệp kết hợp với nhau. Phương thức này rất hiệu quả như những con virus lây lan nhanh trên mạng xã hội.

Ngoài ra, việc kết hợp giữa Storytelling và các chiến dịch PR cũng khá được ưa chuộng. Nhờ sự tham gia của các phương tiện truyền thông như đài phát thanh, truyền hình, báo chí, quảng cáo ngoài trời… giúp câu chuyện của bạn có thêm sức sống mạnh mẽ, đánh đúng đến đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiêp bạn.

Như vậy, với bài viết này thì bạn đọc đã có được cái nhìn tổng quan về nghề Copywriter và các vấn đề xoay quanh nó. Nếu bạn có đam mê với nghề này, hãy thử nó và xem khả năng của mình đến đâu nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.