Nghề thiết kế website và những điều không mấy ai biết

Website hiện nay đã trở thành một công cụ quen thuộc với các cá nhân và doanh nghiệp. Mỗi ngày trung bình có trên 200 triệu người lướt web trên thế giới. Nó đã trở thành công cụ bán hàng trực tuyến, nơi quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Vì lý do đó mà các cửa hàng, doanh nghiệp ngày càng nhận ra những giá trị lớn mà website mang lại. Kéo theo là sự phát triển của ngành thiết kế website.

Một website đơn giản thì ai cũng có thể làm được bởi có các công cụ tạo website miễn phí. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp bạn muốn một website giao diện thân thiện, tối ưu SEO và các thiết bị di động thì sẽ cần đến đội ngũ thiết kế giỏi.

Chúng ta thường nghĩ rằng, dân thiết kế website hay còn được gọi là dân IT là những người khô khan, làm việc theo máy móc. Tuy nhiên, trên thực tế thì để có thể tạo ra những sản phẩm ấn tượng, làm hài lòng khách hàng thì họ phải nỗ lực học tập, kiên trì và sáng tạo. Bài viết này của CBM hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề thiết kế website.

Học thiết kế website có khó không?

Học thiết kế website có khó không?

Mọi người vẫn luôn cho rằng là nghề thiết kế website rất khó và cũng khổ. Thực tế thì…. Khó thật. Còn khổ hay không thì tùy cảm nhận của mỗi người.

Để có thể trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp thì bạn phải bỏ ra thời gian khá lâu để học tập kiến thức và thực hành thật nhiều. Như vậy thì chỉ đến khi vào tác nghiệp mọi thứ mới đơn giản hơn.

Ngoài ra, nghề thiết kế web cũng yêu cầu người trong ngành phải liên tục cập nhật và bắt kịp những xu hướng mới. Chính vì vậy, tinh thần học hỏi và sáng tạo của người làm thiết kế web là vô cùng cần thiết. Nếu làm được điều này, bạn có thể đứng vững trước thị trường cạnh tranh ngày càng cao.

Một nhân viên thiết kế web thì phải có những yếu tố nào?

Nếu bạn đang có ý định theo nghề thiết kế web hoặc dự định cho con cái thì hãy thử xem liệu mình/con mình có đạt được những yếu tố dưới đây không nhé.

Một nhân viên thiết kế web thì phải có những yếu tố nào?

Tính kiên trì

Yếu tố đầu tiên phải có được khi học thiết kế web đó chính là kiên trì. Vì bạn sẽ phải gặp những khó khăn trong thời gian đầu. Khi đã làm được một web, bạn lại phải tiếp tục hoàn thiện, thiết kế liên tục. Có như vậy thì mới nâng cao được tay nghề và đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Tính sáng tạo

Thiết kế nghĩa là phải sáng tạo và càng sáng tạo thì bạn càng trụ vững trong ngành. Tham khảo mẫu website thương hiệu màn hình led https://ledcbm.com. Vì đơn giản, chẳng ai thích xây một ngôi nhà mà lại giống hệt nhà hàng xóm cả. Người thiết kế phải làm sao để đưa tính mới, tính ấn tượng và độc đáo vào trong chính sản phảm của mình. Chắc chắn, bạn sẽ gặp phải những khó khăn tiêu biểu như trùng lặp ý tưởng, bí ý tưởng. Khi đó, tốt nhất là hãy thư giãn để ý tưởng “tuôn” ra một cách tự nhiên nhất.

Đam mê

Làm việc nào thì cũng cần đam mê nếu muốn vui vẻ từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối. Việc nào có đam mê thì nó sẽ trở thành một môn nghệ thuật và bạn là nghệ sĩ chính của môn đó. Bạn muốn vẽ được một bức tranh đẹp thì có tài năng thôi chưa đủ, phải có sự đồng cảm, đam mê và đưa hết những điều bạn có vào trong bức tranh ấy thì nó mới có hồn.

Ham học hỏi, trải nghiệm và tìm tòi

Một người thiết kế giỏi chỉ có kỹ thuật thôi chưa đủ. Mà còn đòi hỏi những ý tưởng, kỹ thuật mới khi sáng tạo. Do đó, đừng sợ những điều rủi ro có thể xảy ra hoặc bị trách móc bởi lãnh đạo hay cấp trên. Những ý tưởng độc đáo luôn có một sức hấp dẫn và là điểm khởi đầu của những công trình tuyệt vời.

Tính cầu toàn

Sau khi hoàn thành, hãy dành thời gian để đánh giá lại sản phẩm của mình. Khi đó, hãy trả lời các câu hỏi sau:

+ Nếu có ai đó hỏi tôi về quan điểm của bản thiết kế này thì tôi sẽ trả lời như thế nào?

+ Có thể làm cho bản thiết kế này tốt hơn không?

+ Có thể dùng những yếu tố khác để tạo hiệu quả cho việc thiết kế không?

+ Có cách nào làm cho bản thiết kế này đơn giản và thân thiện hơn không?

Cuối cùng, hãy nhìn chúng một lần nữa và xem xét bạn đã học hỏi được những gì và sẽ làm tốt hơn điều gì cho lần sau.

Bạn đã hiểu hơn về nghề thiết kế website rồi chứ? Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.