Sự khác nhau giữa content facebook và content website

Rất nhiều người làm nội dung cho rằng, content sử dụng trong trường hợp nào thì cũng giống nhau. Họ cho rằng, quan trọng nhất với content là chỉ cần thu hút khách hàng vào đọc là được. Tuy nhiên, đó là quan niệm sai lầm. Thực chất, khi đọc nội dung trên website và trên facebook chúng ta sẽ thấy có sự khác biệt rất lớn. Vậy, sự khác biệt đó là gì? Nên viết content sao cho hấp dẫn?

So sánh content facebook và content website

Website content

Website content

Về nội dung: Nội dung mà doanh nghiệp cung cấp trên website chính là công cụ để có thể định hướng vào khách hàng của mình. Các bài viết trên website chủ yếu là bài viết tập trung vào giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và các bài tin tức. Với bài về sản phẩm, dịch vụ thì cần tập trung nêu bật được những tính năng vượt trội của sản phẩm đó, thúc đẩy người đọc mua hàng. Với bài tin tức, nội dung mà người viết đưa ra phải hữu ích cho người dùng.

Về từ ngữ: Bài viết trên website cần thể hiện từ ngữ với tính chuyên nghiệp. Câu văn phải thể hiện được tính chuyên môn cao, am hiểu của người viết về lĩnh vực đó.

Độ dài bài viết: Tùy theo từng lọa sản phẩm mà tính chất độ dài của bài viết có khác nhau. Tuy nhiên, thông thường thì nội dung bài viết dài khoảng 500-1000 từ là đủ để truyền tải nội dung, thông điệp đến khách hàng.

Tiêu đề: Người đọc có thể chỉ lướt qua tiêu đề bài viết, thế nên cần một tiêu đề đủ kích thích người đọc ngay từ đầu.

Ngôn ngữ: Nếu muốn bán được hàng, người viết phải đặt mình vào vị trí của sales, hãy dùng ngôn ngữ của mình làm vũ khí sắc bén thúc đẩy khách hàng mua hàng và tạo doanh số.

=> Chuột Bự Media cung cấp bài viết PBN, bài SEO cho doanh nghiệp

Facebook content

Facebook content

Hiện nay, facebook chính là mạng xã hội lớn nhất, phổ biến nhất. Vì thế, không đầu tư nội dung cho các page facebook sẽ là một thiệt thòi lớn cho doanh nghiệp, đồng nghĩa với việc bạn bỏ qua một tập khách hàng lớn.

Tuy nhiên, vì trang mạng xã hội này là nơi người dùng với mục đích giải trí là chính nên cũng cần phải lựa chọn nội dung cho phù hợp. Tốt nhất, facebook content của bạn nên đáp ứng yếu tố giải trí của cộng đồng, không quá tập trung vào việc PR sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Về ngôn ngữ, hãy sử dụng từ ngữ dễ hiểu, thân thuộc cho bài đăng của mình. Điều này sẽ tạo cảm giác như bạn đang nói chuyện với người dùng như những người bạn, như thế thì nội dung sẽ đi vào lòng người dễ dàng hơn. Nhờ vậy, người đọc cũng thoải mái, không bị ức chế khi đọc nội dung trên fanpage của bạn.

Về số từ, đừng viết quá nhiều từ trong một bài đăng hãy viết sao cho thật cô đọng, súc tích. Người dùng vào page của bạn có thể chỉ để giải trí chứ không phải là tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Viết quá dài dòng thì cũng sẽ không ai chịu lướt hết bài viết của bạn đâu.

Về vấn đề giật tít, đừng quá coi trọng bởi nếu tít hay mà nội dung rỗng tuếch thì cũng không có tác dụng. Quan trọng nhất vẫn chính là phần nội dung cần truyền tải.

Làm sao để có thể viết content bán hàng chất?

Dù là viết trên facebook hay trên website thì những mẹo dưới đây luôn hiệu quả trong việc mang loại doanh số bán hàng:

Tạo nội dung kích thích người dùng chia sẻ

Tạo nội dung kích thích người dùng chia sẻ

Đó là những nội dung có tính chất tích cực, mang lại điều kinh ngạc cho khách hàng, liên kết được cảm xúc của người đọc. Ngoài ra, mọi người cũng sẽ chia sẻ những nội dung mang lại những cảm xúc kể cả tích cực hay tranh cãi nhiều. Hãy tạo ra những nội dung đánh vào tâm lý, liên kết cảm xúc với với người đọc.

=> Tư vấn giải pháp Digital Marketing

Viết với văn phong của chính mình

Đừng bắt chước bất kỳ ai, thay vào đó hãy viết theo phong cách của riêng bạn. Có thể ban đầu nội dung ấy chưa thực sự chưa hay nhưng viết nhiều thì sẽ khiến bạn thành một nhà văn đích thực. Tuy nhiên, đừng quá lan man bởi điều quan trọng nhất vẫn là nội dung có thể liên kết được với người đọc.

Tạo điều bất ngờ

Chắc chắn rằng những điều gây sốc có thể tạo ấn tượng mạnh với khách hàng. Tuy nhiên, sốc nhưng đừng quá lố, hãy viết những nội dung này lên blog, trang cá nhân hay fanpage của bạn thay vì là website chính nhé.

Tạo các yếu tố kích thích cảm xúc

Sẽ không đơn giản để làm được điều này nhưng thực tế cho thấy rằng những nội dung có tính kích thích luôn hấp dẫn với người đọc. Thậm chí, chỉ cần một yếu tố có thể làm khách hàng nhớ ngay đến thương hiệu của bạn.

Có Call to Action rõ ràng

Có Call to Action rõ ràng

Đây là chiến thuật để độc giả của bạn sẵn sàng chia sẻ nội dung. Tuy nhiên, làm sao để CTA này ngắn gọn mà lại có hiệu quả lại cần phải một kỹ năng lớn. Nếu gặp khó khăn, có thể tham khảo của những website có tỷ lệ chuyển đối khách hàng cao.

Như vậy, content marketing tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng. Chúng ta cũng không thể đánh đồng cách thức viết content cho các trang mục tiêu. Phân biệt được chúng và hãy đầu tư nhiều để có thể tạo ra chuyển đổi lớn nhất cho trang web của bạn.

Giải Pháp Truyền Thông – chuotbumedia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.