Tạo website miễn phí

Với tình hình internet phổ biến như hiện nay để có một website không có gì khó khăn cả. Thế nhưng vẫn nhiều người đặc biệt là những người làm SEO thường xuyên sử dụng những tài nguyên miễn phí để phát triển cho công ty. Một thuật ngữ trong SEO hay gọi là Web 2.0 ( website miễn phí ). Làm SEO thì bất kì một nền tảng hay trình quản trị nào cũng có thể khám phá và tiến hành rất chuyên nghiệp. Hôm nay, Chuột Bự Media sẽ giới thiệu cho các bạn những trang cho tạo website miễn phí giúp cải thiện việc làm SEO tốt hơn.

Các trang cho tạo website miễn phí

Sites.google.com

Sites.google.com

Đây là nền tảng đầu tiên mà CBM muốn giới thiệu tới cho bạn. Với hình thức và giao diện rất đơn giản lại khá dễ trong việc sử dụng. Hơn nữa đây là một sản phẩm mà Google đã phát triển trước đây nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng để tạo 1 website miễn phí.

Các chức năng và giao diện của site.google.com hoàn toàn bạn có thể tùy chỉnh sang nhiều thứ tiếng nên không cần phải quá lo lắng. Nhược điểm của nó là vấn đề giao diện khi bạn chỉ có thể lựa chọn những giao diện có sẵn và chỉnh sửa cơ bản không thể can thiệp quá sâu vào code, html,…

Website: https://sites.google.com

Webs.com

Webs.com

Tiếp theo, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một nền tảng khác trong việc thiết kế 1 website miễn phí mà cực kì đơn giản đó là webs.com

Webs.com là một trong những nền tảng được rất nhiều người sử dụng với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nhược điểm của Webs.com là không có tiếng việt bởi người phát triển là người nước ngoài.

Khác với site.google.com thì ở đây bạn chỉ cần lựa chọn giao diện và kéo thả để có một giao diện phù hợp, sở thích của bản thân.

Trước khi bắt đầu bạn hãy đăng kí một tài khoản và làm theo hướng dẫn cơ bản. Nếu bạn muốn chuyên nghiệp hoàn toàn sử dụng tên miền của mình để thêm vào web. Bạn chỉ mất một ít chi phí mà thôi.

Tham khảo tại: https://webs.com

Blogger.com

Blogger.com

Một nền tàng tạo website miễn phí tốt nhất được phát triển bởi Google. Đây là nền tảng được rất nhiều trên thế giới sử dụng không chỉ những người làm SEO nói riêng. Đặc biệt với giao diện cơ bản và rất dễ sử dụng thì bạn nên lựa chọn đây là giải pháp hàng đầu.

Ở Blogger, bạn có thể tùy chỉnh rất nhiều từ ngôn ngữ, hỗ trợ nhiều giao diện và có thể chỉnh sửa từ html, CSS, và nhiều thứ khác nữa. Hơn hết, thời điểm hiện tại bạn có thể tùy chỉnh https,…

Khác hẳn với những nền tảng tạo web miễn phí khác thì Blogger cho phép bạn theo dỗi trực tiếp lưu lượng truy cập thông qua biểu đồ, có thể thêm mã vào Google Analytics hay Google Webmaster tool. Bên cạnh đó, còn có thể thêm quản trị viên hay biên tập viên vào đăng tải nội dung hay tùy chỉnh giao diện website. Đây là điều hay ho và thú vị cho nhiều người đúng không nào.

Website: https://blogger.com

Weebly.com

Cũng giống như Webs.com thì Weebly là một nền tảng cho phép người dùng tạo giao diện hoàn toàn miễn phí và lại rất bắt mắt. Điểm đặc biệt của Weebly là đặt ở sever USA cho nên tốc độ tải trang khá là nhanh thường chỉ 1 – 2 giây cho mỗi website.

Tham khảo tại: https://weebly.com

WordPress.com

Là một trang tạo website miễn phí khá phổ biến và được nhiều người sử dụng để làm vệ tinh hay blog cá nhân.

WordPress là một trang rất uy tín và cho người sử dụng được thoải mái lựa chọn những giao diện khác nhau theo từng chủ đề, có thể bày trí giao diện theo sở thích của mình mà không giới hạn gì cả.

Tham khảo tại: https://wordpress.com

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảm những trang cho phép tạo web miễn phí theo danh sách dưới đây.

hatenadiary.com

fc2.com

edublogs.org

skyrock.com

postbit.com

quora.com

jimdo.com

kinja.com

wix.com

Trên đây là danh sách những trang cho tạo web miễn phí mà CBM giới thiệu cho bạn. Chúc bạn lựa chọn được một nền tảng web miễn phí để thiết kế website cho bản thân hay cho công việc của mình. Chúc bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.