Thế nào là tiếp thị liên kết? Những kênh tiếp thị liên kết phổ biến?

Tiếp thị liên kết là một trong những giải pháp kinh doanh ít rào cản được khá nhiều doanh nghiệp đón nhận. Nếu các nhà kinh doanh trẻ sẵn sàng đón nhận những thách thức và vượt qua được thì cơ hội thành công là rất cao. Vậy, thế nào là tiếp thị liên kết? Có những kênh tiếp thị liên kết phổ biến nào?

Thế nào là tiếp thị liên kết?

Thế nào là tiếp thị liên kết?

Đây là hình thức tiếp thị dựa trên nền tảng internet. Khi đó, tại một website sẽ quảng bá và giới thiệu sản phẩm cho các website khác. Thông qua lượt truy cập của khách thì bên tiếp thị sẽ nhận được hoa hồng từ các nhà đặt vị trí quảng cáo.

Nói một cách đơn giản, các đơn vị liên kết sẽ tìm kiếm các sản phẩm mà họ cho là có tiềm năng. Tiến hành quảng cáo nó trên website của mình và chỉ cần hưởng lợi từ việc bán sản phẩm. Không giống như phương thức quảng cáo truyền thống, tiếp thị liên kết thường thanh toán theo hiệu suất quảng cáo. Dựa vào hành động của khách hàng tiềm năng để nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho bên tiếp thị.

Phương thức này không quá phức tạp, chỉ cần quản lý tốt website của mình và tận dụng các kỹ năng để tiếp thị hiệu quả hơn, tạo ra lợi nhuận cho nhà quảng cáo.

Các bên tham gia của hoạt động tiếp thị liên kết bao gồm:

+ Bên cung cấp sản phẩm dịch vụ.

+ Đơn vị liên kết hoặc bên quảng cáo.

+ Người tiêu dùng.

Các loại kênh tiếp thị liên kết phổ biến hiện nay

Influencers

Influencers đây là những cá nhân có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của chúng ta. Những người nổi tiếng cũng được hưởng lợi không nhỏ từ việc tiếp thị liên kết. Họ sử dụng sức ảnh hưởng của bản thân họ để có thể giới thiệu với người dùng  các sản phẩm mà họ đang sử dụng. Người tiêu dùng cũng cảm thấy an tâm hơn và có ấn tượng với sản phẩm đó. Thông qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, blog và một số tương tác khác. Nhờ việc kích thích tiêu dùng này mà họ sẽ được hưởng một khoản lợi nhuận tương đối.

Blogger

Các blogger cũng có một sức ảnh hưởng rất lớn đối với người dùng. So với các kênh tiếp thị truyền thống thì các blogger tiến hành đánh giá về sản phẩm dịch vụ sẽ hiệu quả hơn nhiều. Người dùng sẽ bị ấn tượng với thương hiệu, tăng khả năng truy cập vào website. Các blogger có thể quảng cáo trên các nền tảng khác nhau như Instagram, Youtube, Facebook…

Microsites

Bạn cũng có thể tận dụng nền tảng của những trang web sẵn có của mình để hưởng lợi đáng kể. Các tranh web này được quảng cáo ở danh sách tài trợ của một công cụ tìm kiếm hoặc trang của đối tác. Phương pháp này cũng tạo ra hành động và tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng khá cao.

Email

Dù không còn mới mẻ nhưng email vẫn là nguồn thu thập tiếp thị liên kết khá hiệu quả. Một số đơn vị có các data email khách hàng mà họ có thể giúp quảng bá sản phẩm khi có nhu cầu. Việc kiếm tiền có thể đạt được nếu có các siêu liên kết về sản phẩm, hoa hồng nếu người tiêu dùng mua sản phẩm.

Dùng các trang web lớn

Đặc điểm của các trang web lớn luôn là có lưu lượng truy cập nhiều mọi lúc nên khán giả của họ có thể lên đến hàng triệu người. Thông qua việc sử dụng biểu ngữ thì các trang web này sẽ quảng bá sản phẩm cho đối tượng khổng lồ. Phương pháp này tạo cơ hội cho cả người bán và đơn vị liên kết do nó tạo khả năng hiển thị cao hơn, tăng tỷ lệ chuyển đổi và cải thiện doanh thu tốt nhất.

Như vậy, tiếp thị liên kết là một phương pháp hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp, đơn vị muốn kiểm soát thu nhập thông qua việc có doanh thu trên hiệu suất. Các nhà tiếp thị không cần phải sản xuất sản phẩm hay dịch vụ nào mà vẫn có doanh thu đáng kể. Bạn có thể lựa chọn đó như một ngành nghề chính hoặc tay trái để nâng cao thu nhập cho cá nhân hoặc doanh nghiệp mình.

Phương Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.