Làm thế nào để thực hiện website marketing hiệu quả?

Marketing hiện tại là một nghề có ở hầu hết các lĩnh vực kinh doanh. Bất kỳ doanh nghiệp nào muốn bán được hàng cũng phải thực hiện marketing không bằng cách này thì bằng cách khác. Website là công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp thực hiện việc truyền thông, quảng bá sản phẩm hiệu quả. Tuy nhiên, khái niệm website marketing vẫn chưa thực sự phổ biến? Trong bài viết này, CBM sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi thế nào là website marketing và làm thế nào giúp thực hiện marketing tốt?

Thế nào là website marketing?

Thế nào là website marketing?

Website marketing là việc sử dụng internet để doanh nghiệp tiếp thị. Công việc này sẽ bao gồm việc dùng các công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông, viết blog, email, quảng cáo để có thể bán được sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Theo đó, công cụ chính sử dụng để tiếp thị sản phẩm ở đây chính là website.

Thông điệp mà bạn muốn truyền tải tới khách hàng sẽ được đưa lên trang web rộng lớn. Nhờ lượng người sử dụng internet mỗi ngày càng tăng lên nên doanh nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội tiếp cận với khách hàng. Đồng thời, chính khách hàng cũng có cơ hội để biết hơn nhiều về sản phẩm, nhiều mặt hàng khác nhau mà chẳng phải đi đâu xa.

Mục đích chính của website marketing cuối cùng vẫn là tiếp cận được khách hàng và tăng doanh số bán. Đơn giản hơn, với blog thì bạn có thể quảng cáo sản phẩm của mình trên đó. Đưa ra những thông số cơ bản của sản phẩm và sau đó nêu ra những đặc điểm nổi trội, điểm khác biệt của mình.

Cao cấp hơn là các website thương mại điện tử. Chúng ta không còn xa lạ gì với việc mua hàng tại các web như lazada, shopee, sendo… và nếu bạn có một website thương mại điện tử như vậy, mọi công việc mua bán sẽ diễn ra hoàn toàn trên internet. Khách hàng ngồi tại nhà, doanh nghiệp ngồi tại công ty và giao dịch diễn ra qua website. Chỉ có nhân viên giao hàng là người duy nhất phải di chuyển.

Làm thế nào để làm website marketing hiệu quả?

Làm thế nào để làm website marketing hiệu quả?

Phải hiểu rõ khách hàng mục tiêu

Đây là việc mà doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện. Dù bạn quảng cáo truyền thống, chạy quảng cáo hay làm website marketing. Phải hiểu rõ khách hàng của mình là ai thì bạn mới có thể có định hướng cho chiến lược marketing.

Với website marketing, bạn phải biết rằng ai sẽ chú ý và có hứng thú với web của bạn. Tiếp theo, làm quen với các đối tượng về các mặt nhân khẩu học, sở thích, nhu cầu, thói quen…

Không chỉ là nghiên cứu kỹ về tập khách hàng mà đối thủ cạnh tranh cũng cần được quan tâm. Nếu bạn đủ nguồn lực, hãy phân phối hợp lý trong giai đoạn nghiên cứu thị trường, xem cách đối thủ cạnh tranh thực hiện và phân tích chiến lược của họ.

SEO website

SEO website

SEO hay còn được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp tăng lượng truy cập của khách hàng đến website thông qua công cụ tìm kiếm. Thông qua công cụ này, bạn có thể tiếp cận đến đối tượng khách hàng của mình một cách tốt hơn.

Nếu thực hiện SEO tốt thì website sẽ đạt được vị trí cao đối với công cụ tìm kiếm, tăng lượng khách hàng truy cập vào website. Do đó, làm tăng doanh thu và tỷ lệ lợi nhuận của doanh nghiệp. Đây cũng chính là một cách hiệu quả để tăng độ phủ thương hiệu cho doanh nghiệp bạn.

Đầu tư cho content marketing

Hiện nay, nhu cầu tìm đọc thông tin về sản phẩm tại website ngày càng gia tăng. Do đó, đầu tư nội dung cho trang web chính là một trong những yếu tố giúp web của bạn tăng độ tin cậy hơn và gia tăng đơn hàng.

Nội dung tốt cho người dùng sẽ có những tương tác tự nhiên. Qua đó, tăng lượng truy cập website và được biết đến nhiều hơn, tăng thứ hạng tìm kiếm mà không cần sử dụng các thủ thuật.

Dùng Email Marketing

Dùng Email Marketing

Email Marketing là một hình thức tiếp thị website phổ biến và khá hiệu quả. Bạn có thể gửi các bản tin cho khách hàng theo chu kỳ. Chính vì vậy, dù bạn muốn quảng bá sản phẩm mới hay cũ, phát triển thương hiệu hoặc muốn thông báo về sự kiện sắp tới thì hãy cập nhật nó và gửi đến cho khách hàng của mình thông qua email.

Thông qua các biểu mẫu xây dựng để xin thông tin khách hàng, bạn có thể thực hiện các công cuộc tiếp thị đầu tiên. Sau đó, đây cũng sẽ là những tư liệu quý giá để bạn có thể đưa ra những quảng cáo đúng đắn trong tương lai.

Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến

Hiện nay, hình thức quảng cáo Google Adword rất được ưa chuộng. Nó giúp đánh thẳng vào đối tượng mục tiêu của bạn và tăng tương tác từ phía người dùng. Đồng thời, giúp xác định được chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng của mình và từ khóa, giúp bạn quảng cáo trực tuyến thành công hơn.

Ngoài sử dụng công cụ Google Adword thì bạn cũng có thể sử dụng các hình thức quảng cáo khác như pay – per – view, đặt banner quảng cáo… để có thể tăng hiệu quả website marketing.

Thực hiện được tốt website marketing không chỉ giúp bán được hàng mà còn tăng vị trí của doanh nghiệp trên thị trường. Tuy nhiên, để thành công thì các marketer phải nắm rõ được cách thức thực hiện và quy trình hiệu quả. Những phương pháp trên đây có thể là gợi ý hay cho bạn để thực hiện truyền thông hiệu quả với website của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.