Thiết kế website chuẩn SEO có tầm quan trọng như thế nào?

Theo những khái niệm quan trọng của những chuyên gia quản trị web hàng đầu nói chung cũng như các SEOer nói riêng, việc thiết kế website chuẩn SEO đang làm rất nhiều người quan tâm bởi tầm quan trọng nó ảnh hưởng rất nhiều tới mọi khía cạnh trên các website đặc biệt là từ phía khách hàng cũng như các yếu tố SEO web. Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng khi thiết kế website chuẩn seo như thế nào bạn có thể cùng Chuột Bự Media tham khảo một vài thông tin sau đây.

Tại sao phải thiết kế website chuẩn SEO

Có phải bạn đang thắc mắc tại sao mình phải thiết kế website chuẩn SEO? Khi lên chiến lược kinh doanh, bán hàng qua website thì việc làm website của mình thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Yahoo, Bing, Cốc Cốc, Google… sẽ giúp website của bạn nhanh chóng đứng vị trí cao và ở trang 1 trong toàn bộ các công cụ tìm kiếm.

Theo nghiên cứu lâu năm trong lĩnh vực SEO website lên thứ hạng trên các công cụ cho thấy 90% người dùng sẽ tham khảo thông tin các website ở trang 1 trên các công cụ tìm kiếm và 10% còn lại là dành cho những website nằm ở trang 2, 3 bởi thực tế cho thấy thứ hạng càng xa thì nội dung liên quan sẽ không chất lượng và ít hơn.

Chính vì vậy việc tranh dành nhau vị trì đứng đầu trên các công cụ tìm kiếm vẫn đang diễn ra hàng ngày giữa các doanh nghiệp và đơn vị có ngành liên quan. Khi bạn đã thiết kế website chuẩn seo và đáp ứng tất tần tật của những công cụ tìm kiếm sẽ được ở vị trí tốt nhất. Tuy nhiên bạn nên hiểu là không có cái gì gọi là tuyệt đối bởi những vì những công cụ tìm kiếm luôn cập nhập hàng ngày và việc xê dịch vị trí cũng có thể sẽ tác động lên website của bạn.

Tầm quan trọng của website chuẩn SEO

thiết kế website chuẩn seo 1

Nói đến tầm quan trọng khi có được một website chuẩn SEO thì không một SEOer nào không biết những lợi ích từ việc thiết kế website chuẩn SEO mang lại. Vậy đó là gì?

  • Gia tăng đơn hàng

Khi website của bạn đã có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm thì việc khách hàng sẽ ghé thăm website của bạn, đồng thời sẽ có 70% bạn sẽ có được đơn hàng cũng như chiếm được thiện cảm từ khách hàng với cách trình bày giao diện thân thiện tới người dùng.

  • Tiết kiệm chi phí

Khi website của bạn đã được thực hiện thành một website chuẩn SEO sẽ giúp bán bán hàng, kinh doanh mặt hàng một cách đơn giản mà không phải mất thêm bất kỳ chi phí quảng cáo website và thuê các công ty SEO.

  • Sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Khi khách hàng vào website của bạn và cảm nhận được là, à đơn vị này khá là chuyên nghiệp. Điều này sẽ xảy ra khi website của bạn có trải nghiệm cực tốt và mới mẻ tới người dùng.

  • Tốc độ load web

Việc tối ưu tốc độ load website khá là quan trọng, bạn thử nghĩ xem nếu website của mình load quá lâu trong khi người dùng có đường truyền mạng rất kém, mà đợi mãi không vào được website của bạn thì có phải bạn đã mất đi một khách hàng tiềm năng? Liệu họ có đủ kiên nhẫn để vào website của bạn?

  • Quảng bá thương hiệu

Khi website của bạn được thiết kế chuẩn SEO và gây tầm ảnh hưởng thương hiệu đối với người tiêu dùng hay còn gọi là insight thì dù khách hàng chưa mua hàng của bạn nhưng khách hàng sẽ có ân tượng tốt và bạn sẽ là lựa chọn của họ trong lần tới.

Thiết kế website chuẩn SEO cần làm những gì?

thiết kế website chuẩn seo 2

Hầu hết các SEOer đều hiểu là thiết kế website chuẩn SEO là làm website được tối ưu hóa tốt nhất và việc tối ưu onpage gồm: Tốc độ load, giao diện thân thiện với khách hàng và các công cụ tìm kiếm. Với những điều này sẽ giúp cho từ khóa mà bạn muốn đẩy Top sẽ xuất hiện trong công cụ tìm kiếm một cách nhanh nhất.

Vậy website như thế nào mới chuẩn SEO? Làm sao để biết website của mình có đang đi đúng hướng và chuẩn SEO hay không? Như thế nào để SEO thật tốt một website chuẩn SEO?

Một website chuẩn SEO thì không thể thiếu những yếu tố sau đây:

Giao diện tương thích trên các thiết bị

Một website hơn hết phải được truy cấp trên các loại thiết bị đa dạng, nếu tất cả các hệ điều hành đều có thể truy cấp vào website của bạn sẽ làm tăng lượt truy cập thực tế và đều đặn chắc chắn website của bạn sẽ được đánh giá tốt và xếp hạng rất cao.

Đảm bảo lượng ký tự đúng và đủ trên các thẻ quan trọng

Trong những các thẻ quan trọng như title, des, url. Bạn nên đảm bảo đủ ký tự đảm bảo không bị quá dài cũng như không bị quá ngăn.

Tiêu đề dưới 65 ký tự

URL dưới 90 ký tự

Mô tả dưới 155 ký tự

Domain và Hosting chất lượng

Tên miền và hosting ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng SEO và tại sao nó lại ảnh hưởng và liên quan đến SEO, đó là thắc mắc của bạn? Theo nghiên cứu cho thấy thì các chuyên gia SEO khẳng định domain cũng quyết định nhiều trong yếu tố seo đặc biệt là những domain có liên quan tới từ khóa cũng như thương hiệu của bạn mà bất cứ ai tìm kiếm tới website của bạn có thể dễ dàng nhận biết được bạn đang kinh doanh gì cũng như thương hiệu của bạn là gì. Không chỉ như vậy mà tuổi đời tên miền càng lâu năm càng được đánh giá cao hơn khi so với các domain khác.

Khi bạn lựa chọn được cho website của mình một Hosting tốt sẽ giúp bạn một phần nào đó về tốc độ load trang cũng như các vấn đề liên quan trực tiếp tới sever.

Sitemap và Breadcrumbs

Trong một website chuẩn SEO không thể thiếu sitemap (sơ đồ trang web) và Breadcrumbs để thuận lợi khi di chuyển từ trang này sang trang khác trong một website. Nếu một website không đảm bảo được 2 yếu tố này sẽ làm người dùng gặp phải tình trạng bị lạc trên website của bạn.

Xây dựng content chất lượng cho website

Content chất lượng có cần thiết không và content như thế nào là chất? Khi thiết kế website chuẩn SEO thì bạn cũng cần phải đảm bảo các bài viết content trên website của mình đạt đủ yếu tố chất lượng cũng như các cách trình bay độc đáo như content ảnh/video đa dạng sẽ lôi cuốn được rất nhiều người đọc ghé thăm cũng như làm các công cụ tìm kiếm nhận biết được độ đảm bảo nội dung của bạn ra sao.

Những bài viết trên website của bạn cần phải được đầu tư kỹ càng về mặt nội dung bao gồm như:

Các thẻ cần thiết

Trong nội dung content thì các thẻ cần phải quan tâm là những thẻ từ H1 – H6, meta description, tối ưu nội dung cho các hình ảnh…

Nếu bạn mới nhận được một website có đầy đủ nội dung có sẵn cũng như nhận được các bài viết có sẵn hãy lưu ý rằng nên kiểm tra độ trùng lặp nội dung trên các website khác để tránh tình trạng website có nội dung copy kém chất lượng.

Tận dụng các thẻ heading và đặt từ khóa trên các thẻ heading

Theo những độ ưu tiên của các từ khóa bạn có thể sử dụng trên các thẻ heading liên quan tới bài viết và phân bổ sao cho phù hợp tùy thuộc vào chiến lược của bạn. Trong khoảng thời gian gần đây Chuột bự Media chúng tôi đang thực hiện SEO và kinh doanh màn hình led bạn cũng có thể xem cách phân bổ các thẻ Heading qua bài viết những thông tin cơ bản về màn hình led sẽ cho bạn nhận biết được nhiều điều thú vị, nếu bạn không tham khảo qua quả thật là một điều đáng tiếc cho bạn.

Liên kết với các social (Mạng Xã Hội)

Hầu hết theo kinh nghiệm cho thấy thì link liên kết tới các mạng xã hội như Facebook, Pinterest, Twitter… là điều cần thiết của một website chuẩn SEO không thể thiếu. Bạn cũng có thể tham khảo các trang mạng xã hội mà website manhinhledcbm.com liên kết, chúng tôi khắng định bạn sẽ nhận thấy được nhiều điều thú vị.

File robots.txt

Nếu bạn là một người mới làm SEO thì việc tìm hiểu kỹ càng trên file robots.txt là điều cần thiết bởi website của bạn có thể không được index nếu không có file robots.txt.

Trên đây là những điều cơ bản mà một website chuẩn SEO không thể thiếu. Với chia sẻ này bạn hãy tham khảo chi tiết để xây dựng cho mình một website chuẩn SEO. Hơn hết bạn cần phải tập trung vào những yếu tố tác động đến website trên đây và nhanh chóng đạt được vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.