Làm cách nào để bài viết vừa chuẩn SEO vừa có hồn?

Trong cuộc chiến SEO, các đơn vị đang cố gắng tìm mọi cách để mình lên TOP càng sớm càng tốt. Họ bỏ ra cả tệp tiền để làm quảng cáo và cạnh tranh nhau từng chút một. Ngôi vị top 1 của Google liên tục bị hoán đổi và chẳng có gì giúp khẳng định bạn luôn luôn ở vị trí đầu tiên.

Chúng ta cũng không thể phủ nhận thì website càng top cao thì càng nhiều người click vào xem. Tuy nhiên, sẽ chẳng có gì là quyết định nếu nội dung trống trơn và không có bất kỳ yếu tố nào đảm bảo tin cậy. Người đọc sẽ sớm thoát khỏi trang web của bạn và không tương tác hoặc không mua bất kỳ thứ gì.

Vậy, điều gì khiến bạn có thể thu hút khách hàng và lôi kéo người đọc ở lại website của bạn? không gì khác đó chính là phần nội dung. Chính vì vậy, việc đầu tư sao cho content chuẩn SEO là việc đầu tiên và sau đó chính là content có hồn.

Vậy, phải làm sao để content của bạn chuẩn với Google và có thể lôi cuốn người đọc. Dưới đây, Chuột Bự xin giới thiệu với bạn 4 con Át chủ bài để giúp bạn tối ưu về cả nội dung và ý nghĩa trong bài viết.

Sự chú ý

Chẳng hạn, bài viết của bạn dù ở top đầu nhưng đọc tiêu đề không có gì thú vị, nội dung cũng chẳng hề lôi cuốn thì chẳng có gì để họ ở lại website của bạn. Nhưng kể cả khi bài viết của bạn ở vị trí thấp hơn mà lại có một cái tiêu đề lôi cuốn, thì bạn đọc không ngần ngại để kéo xuống dưới và click vào.

Làm cách nào để bài viết vừa chuẩn SEO vừa có hồn?

Để có một bài viết tạo ra sự chú ý, bạn cần lưu ý từ phần tiêu đề trở đi:

Tiêu đề: Tiêu đề bài viết chuẩn SEO phải có chứa từ khóa, nhưng vậy thôi chưa đủ mà phải làm sao để tiêu đề này được đánh bóng lên, đọc một lần là lôi cuốn ngay và không phải do dự chút nào. Vậy coi như bạn thành công bước đầu.

Chẳng hạn với tiêu đề “Sai lầm khiến bạn “gặt số 0” khi kinh doanh Facebook” đã đánh đúng vào tâm lý của người đang bán hàng trên facebook. Dù có đang thành công hay thất bại thì họ cũng muốn vào xem thử.

Đoạn đầu tiên của bài viết: Sau khi đặt tiêu đề đủ lôi cuốn thì phần mô tả đầu tiên chính là lớp chìa khóa tiếp theo. Đoạn này giống như minh chứng cần thiết cho tiêu đề và người đọc sẽ xem xét “liệu bài viết này có thực sự hữu ích cho mình?”. Đoạn đầu chỉ dài tối đa 5 dòng nên đừng lan man hay giải thích dài dòng mà hãy tập trung vào ý chính.

Hình ảnh: Một bài viết sinh động và thu hút thường không thể thiếu hình ảnh. Nên lựa chọn các hình ảnh có liên quan đến nội dung của bài viết.

Video: Người dùng thường có xu hướng bị động ngồi xem video hơn là đọc thật nhiều chữ. Do đó, bạn có thể chèn những đoạn video ngắn vào trong bài viết của mình. Video cần đúng nội dung, có liên quan đến chủ đề được nhắc tới.

Sự quan tâm

Sau khi chú ý đến bài viết của bạn, người dùng sẽ xem xét: Liệu đây có phải là nội dung mà mình quan tâm? Chính vì vậy, hãy cho họ thấy cái họ cần chứ không phải cái doanh nghiệp có. Liệu giải pháp bạn đưa ra có thể giúp khách hàng giải quyết vấn đề hay khắc phục những khó khăn hay không?

Chẳng hạn: Khi viết về nội dung chuyển nhà, hãy cho họ thấy được những lợi ích nào khi thuê dịch vụ của bạn, có thể tiết kiệm được chi phí như thế nào? những cam kết rõ ràng và khuyến mại hấp dẫn.

Ngôn từ có sức mạnh rất lớn nên hãy dùng những lý lẽ, chứng cứ để thuyết phục khách hàng. Điều này cũng đồng nghĩa là khách hàng sẽ tiếp tục ở lại trang web của bạn và tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Sự kỳ vọng

Sau khi đã gây được sự chú ý và đạt được sự quan tâm của khách hàng. Hãy tiếp tục tấn công vào sự ham muốn của họ bằng những cam kết, niềm tin mà doanh nghiệp bạn trao cho họ. Đừng quên đưa ra những thiệt thòi nếu khách hàng bỏ lỡ bạn.

Đưa ra những lợi ích, những khuyến mại tuyệt vời dành cho khách hàng sẽ giúp họ đập tan những phân vân, ngần ngại.

Đưa ra lời kêu gọi hành động

Nếu bạn đã làm đủ 3 yếu tố giúp tạo ra sự chú ý, quan tâm và kỳ vọng từ phía khách hàng thì cuối cùng là lời kêu gọi hành động. Hãy khiến họ không chần chừ mà gọi điện ngay đến tổng đài hoặc để lại thông tin tại website. Cuối cùng là khả năng chốt hàng bằng cách dùng những lời lẽ thuyết phục.

Hãy vận dụng ngay 4 phương pháp này để giúp bài viết chuẩn SEO của bạn dù không phải là cao nhất nhưng vẫn có thể thu hút người đọc vào xem. Và nhờ đó cũng tăng tỷ lệ chốt đơn hàng, tạo lợi nhuận cho doanh nghiệp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.