Viết content kinh doanh online có thực sự dễ dàng?

Bán hàng qua mạng đang ngày càng phổ biến với tất cả các lĩnh vực, tất cả mặt hàng. Khi cần chuyên nghiệp hóa kênh bán thì một website là rất cần thiết. Vấn đề đặt ra là nội dung cần đưa lên như thế nào? Viết content cho bài bán hàng online có thực sự dễ dàng. Hãy cùng Chuột Bự Media tìm hiểu 3 bí kíp giúp bạn tạo ra content lôi cuốn khách hàng và tăng doanh số online.

Viết content kinh doanh online có thực sự dễ dàng?

Content có tính thách thức

Để viết được nội dung hấp dẫn người đọc là điều không hề dễ dàng, với mỗi ngành nghề, sản phẩm lại có những đặc thù về content khác nhau. Website chính là bộ mặt tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên cần tạo sự chú ý, lòng tin, hướng khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ.

Để làm được điều này, hãy tạo tính thách thức bằng chính tính cảm xúc trong nội dung bài viết, ngôn ngữ linh hoạt, kêu gọi hành đồng và hình ảnh thật sự ấn tượng.

Cùng tìm hiểu : Làm sao để nâng cao chất lượng content marketing?

Tuyệt đối đừng quên “chăm sóc khách hàng”

Chắc chắn khi kinh doanh, bạn sẽ không thể tránh khỏi những lời phàn nàn hay thậm chí là khiếu nại từ phía khách hàng. Đừng bỏ qua chúng, công việc của bạn là phải lần lượt giải quyết từng lời phàn nàn, từng thắc mắc cho đến khi hết. Cũng có thể những phản hồi của khách hàng sẽ là tư liệu quý báu để bạn hoàn thiện quá trình bán hàng của mình.

Để khách hàng có thể hiểu rõ về sản phẩm của bạn, hãy dùng những bài viết ấn tượng chia sẻ về công dụng, lợi ích, cách dùng sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Hoặc cũng có thể dành những bài viết chỉ để nói về cảm nhận của khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của chính bạn. Đây chính là lợi dây gắn kết tuyệt vời để kết nối khách hàng và doanh nghiệp của bạn.

Bài quảng cáo sản phẩm và bài chăm sóc website

Nhiều người bán hàng, nhà cung cấp nghĩ rằng chỉ cần cung cấp các thông tin về mô tả sản phẩm, thông số và cách sử dụng là được. Họ lấp đầy các gian hàng bằng những thông tin sơ sài, cụt ngủn khiến khách hàng không biết là sản phẩm này có gì tốt hay không? có gì khác biệt so với những mặt hàng tương tự hay không. Chính điều này đã báo hiệu cho sự thất bại cho kinh doanh online.

Thông thường, trước khi mua một sản phẩm thì khách hàng sẽ đọc kỹ những bản mô tả, giới thiệu sản phẩm và có đến 70% khách hàng lựa chọn mua dựa vào nội dung mà doanh nghiệp cung cấp.

Bạn đang cần dịch vụ viết content thuê hãy xem tại link https://chuotbumedia.com/dich-vu-viet-content-thue/ để biết chúng tôi sẽ làm gì được cho bạn hay doanh nghiệp

Vì là kinh doanh online nên khách hàng sẽ không thể nhìn tận mắt, sờ tận tay với sản phẩm của bạn. Tất cả những gì bạn có thể làm là tối ưu nội dung cho thật hấp dẫn lên website. Ngoài ra, có thể bổ sung thêm các mục tin tức, blog để tạo nên sự phong phú, mới lạ và thu hút khách hàng.

Tuy nhiên, hãy khéo léo lồng ghép từ khóa về sản phẩm của mình vào trong những bài viết này. Làm sao để bài viết vừa hữu ích với người dùng, vừa đạt được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Hy vọng rằng, những thông tin mà CBM cung cấp có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của content với kinh doanh online. Chúc bạn thành công trong việc giới thiệu và quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình.

Nguồn: https://chuotbumedia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.