Voucher – công cụ marketing thông minh cho các doanh nghiệp

Voucher hay còn được gọi là phiếu quà tặng hiện được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng như một ưu đãi cho khách hàng của mình. Hơn thế, đây còn có thể là công cụ Marketing độc đáo giúp bạn xây dựng, quảng bá sản phẩm của mình từ đó gây dựng niềm tin với khách hàng.

Thế nào là Voucher và E-Voucher?

Voucher là thuật ngữ tiếng Anh, theo từ điển Oxford nghĩa là: Một mảnh giấy nhỏ mà chủ sở hữu nó thể được giảm giá hoặc trao đổi hàng hóa dịch vụ nhất định.

E- Voucher là viết tắt của cụm từ Electronic – Voucher là một loại phiếu mua hàng điện tử mà nhờ đó bạn có thể tiến hành đặt mua hàng trên các trang web bán hàng thương mại điện tử.  Tại Việt Nam, đã có một số website thương mại điện tử mạnh sử dụng hình thức này như CungMua, MuaChung,… bạn co thể nhận được Voucher sau khi mua các sản phẩm của các trang này.

Để đảm bảo tính bảo mật thì mỗi Voucher sẽ bao gồm 5 ký tự bao gồm cả chữ và số và khi mua hàng thì chỉ cẩn check mã với nhân viên, nếu hợp lệ thì bạn sẽ nhận được ưu đãi đó.

Sự khác biệt giữa Voucher và Coupon

Voucher – công cụ marketing thông minh cho các doanh nghiệp

Nhiều người nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ này với nhau và cho rằng nó tương tự nhau. Tuy nhiên, dù về mặt ngôn ngữ học thì nó khá tương đồng nhưng về mặt ngôn ngữ học thì nó lại có sự khác biệt khá rõ ràng.

Voucher: Nghĩa là giảm giá ưu đãi cho một lần hoặc tổng thanh toán cho các món đồ mà khách hàng chẳng hạn như ăn buffet ở nhà hàng. Và các Voucher này chỉ được sử dụng một lần duy nhất, nó thường được tặng chứ không thể mua bán.

Coupon: Nó có thể được sử dụng nhiều lần, sử dụng cho đến khi tiền hoặc các khoản tín dụng hết hiệu lực. Với phiếu coupon này thì khách hàng có thể mua nó.

Dùng Voucher làm công cụ Marketing như thế nào?

Khi dùng Voucher, doanh nghiệp có thể tiếp cận được với người dùng mà bình thường họ có thể không có nhu cầu với sản phẩm của bạn. Do đó, đây giống như một phương tiện nhằm kích cầu.

Với các phiếu Voucher, người nhận thường sẽ có động lực hơn khi mua hàng nhờ chiến lược giảm giá hoặc sản phẩm tặng kèm. Vì vậy, giúp doanh nghiệp có thể truyền bá về sản phẩm dịch vụ của mình tốt hơn.

Sử dụng Voucher khéo léo còn giúp các doanh nghiệp có thể tối đa hóa doanh số của mình, tăng tính cạnh tranh bằng những phản hồi tích cực mà khách hàng cảm nhận được tại cơ sở của bạn.

Tác dụng của Voucher đối với doanh nghiệp

Thứ nhất, Voucher giúp thu hút khách hàng mới nên tăng khả năng hiển thị doanh nghiệp. Tâm lý khách hàng là khi được cho Voucher thì họ sẽ khuyến khích những người xung quanh họ mua sản phẩm của bạn một cách tự nhiên. Sau đó, nếu họ hài lòng về sản phẩm hay dịch vụ bạn đã cung cấp thì khả năng quay lại mua hàng sẽ cao hơn.

Thứ hai, tăng doanh thu do số lượng khách hàng đến mua hàng lớn hơn, đặc biệt là trong các dịp đặc biệt như Black Friday, ngày lễ như Năm mới hay Giáng sinh thì các nhu cầu này thường tăng cao đột biến. Đây chính là thời gian để các doanh nghiệp áp dụng hình thức tặng Voucher.

Thứ ba, giúp tự động hóa vì dùng Voucher có thể giống như một phương thức thanh toán đặc biệt. Với các website, nếu có phần cổng thanh toán thì dùng Voucher có thể chuyển tiền mặt thẳng vào tài khoản của bạn hoặc khấu trừ trực tiếp.

Thứ tư, tăng khả năng nhận biết thương hiệu do tính rộng rãi của Voucher và thiết kế đặc biệt. Đây cũng sẽ là một trong những chiến lược Marketing thành công của doanh nghiệp.

Tác dụng của Voucher với khách hàng

Khách hàng có thể nhận được những lợi thế lớn lớn từ Voucher như:

Linh hoạt trong sử dụng: một tấm Voucher thường không quy định cụ thể ngày sử dụng và chỉ có ngày hết hạn. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ ngày nào cho đến ngày hết hạn, không bị gò bó về thời gian mua hàng.

Ngoài ra, nó còn cho phép chủ nhân sử dụng các loại ngân sách khách nhau, mua hàng trực tuyến rõ ràng nhờ E- Voucher. Chỉ với một vài thao tác nhấp chuật là bạn có thể mua hàng và gia tận nơi. Hoặc thậm chí người sở hữu nó còn có thể biến nó thành món quà ý nghĩa để tặng người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Trong trường hợp bạn muốn tặng nó cho người ở xa, việc gửi qua bưu điện hoặc e-mail là rất đơn giản. Nó còn dùng để chữa cháy trong trường hợp muốn tặng quà vào những giây phút cuối cùng.

Trên đây là những chia sẻ của Chuột Bự Media giúp người đọc hiểu tổng quan và rõ ràng hơn về Voucher – một công cụ Marketing cho doanh nghiệp. Chúc bạn thành công với chiến lược sử dụng Voucher để kích cầu và tăng khả năng nhận diện thương hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.