Những yếu tố có ảnh hưởng đến giá khi thiết kế website

Thiết kế website là một trong những ngành có tiềm năng lớn hiện nay. Dù không bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố khách quan của thị trường nhưng nó cũng có sự biến động về giá bởi một vài yếu tố. Vậy, yếu tố nào có ảnh hưởng đến giá thành thiết kế website? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Chuột Bự Media.

Các yếu tố có ảnh hưởng đến giá thiết kế web bao gồm:

Tính năng của web

Tính năng của web

Khách hàng muốn thiết kế web thì phải nói rõ yêu cầu của mình. Đừng chỉ đưa ra những yếu tố chung chung như giống như website, A, B, C hay muốn làm website bán hàng. Việc xác định rõ các nhu cầu và yêu cầu của khách hàng sẽ giúp website sau khi thiết kế ưng ý nhất.

Tránh tình trạng có những tính năng khác không dùng đến mà khách hàng không nói rõ từ đầu và sau đó vẫn phải trả phí. Chính vì vậy, hãy nói rõ cho nhân viên tư vấn biết web mình cần có các yếu tố nào để họ có thể tư vấn thêm và đáp ứng đúng yêu cầu của bạn.

Thương hiệu của doanh nghiệp thiết kế web

Thương hiệu của doanh nghiệp thiết kế web

Không phải công ty thiết kế web nào cũng như nhau và bạn cần lưu ý điều này. Những doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm và thương hiệu uy tín lâu năm trên thị trường sẽ tốt hơn. CBM là một thương hiệu giúp khách hàng tạo ra những website tối ưu nhất, cấu trúc mạch lạc và hỗ trợ tối đa cho việc SEO.

Ngành nghề kinh doanh và loại trang web

Ngành nghề kinh doanh và loại trang web

Những yếu tố tiếp theo có thể ảnh hưởng trực tiếp để giá thiết kế web đó chính là đặc trưng của ngành nghề và loại web. Chẳng hạn, nếu bạn chỉ cần thiết kế một website giới thiệu công ty cho mọi người biết đến thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với một website thương mại điện tử. Với website thương mại điện tử còn cần tích hợp rất nhiều chức năng như giỏ hàng, đặt hàng, thanh toán, chăm sóc khách hàng,… Do đó, chi phí cho việc thiết kế web cũng là khá lớn.

Mô hình website

Mô hình website

Chi phí thiết kế website ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố mô hình. Website thiết kế để đáp ứng nhu cầu truy cập của hàng triệu người sẽ khác hoàn toàn so với chỉ vài trăm người. Hoặc, lượng người truy cập website đồng thời là bao nhiêu cũng có ảnh hưởng không nhỏ. Nếu là web có mô hình lớn thì cần phải đạt tiêu chuẩn về mã nguồn, hosting.

Những yếu tố này làm nên giá trị của website khi có những webleen đến hàng tỉ đồng bởi nó có hệ thống lưu trữ dữ liệu lớn, các giải pháp thiết kế đặc trưng.

Website là dựng sẵn hay thiết kế riêng theo từng thương hiệu 

Website là dựng sẵn hay thiết kế riêng theo từng thương hiệu 

Nếu là website dựng sẵn thì thời gian hoàn thành và mức giá rẻ hơn nhiều so với web thiết kế theo thương hiệu. Nghĩa là, với website dựng sẵn thì đã có những mẫu giao diện để lựa chọn và sau đó chỉnh sửa lại đôi chút theo ý khách hàng. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi trường hợp là trùng lặp một phần giao diện với các thương hiệu khác.

Còn website thiết kế theo thương hiệu thì đơn vị thiết kế sẽ khởi tạo lại toàn bộ từ đầu. Bao gồm các yếu tố từ giao diện, màu sắc, logo,… và cần được thực hiện một cách chỉnh chu. Khâu thiết kế giao diện khá mất thời gian và công sức nên khách hàng thường phải chờ đợi lâu hơn và phải trả chi phí cao hơn nhiều. Tuy nhiên, sau khi thiết kế xong thì khách hàng sẽ nhận được website độc nhất theo ý mình.

Trên đây là 5 yếu tố có ảnh hưởng đến giá thành thiết kế website của các đơn vị thiết kế web. CBM đã tổng hợp được từ những gì chúng tôi đã làm cho khách hàng trong nhiều năm qua. Khách hàng có nhu cầu thiết kế web vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Đọc thêm: Lý do nào khiến khách hàng cảm thấy khó chịu với website của bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.